7 Kiêng Kỵ Phòng Bếp Phải Nhớ Rõ Trong Phong Thủy

Trong phong thủy phòng bếp là nơi mang lại nguồn năng lượng mỗi ngày cho từng thành viên trong gia đình, đây cũng là nơi gắn kết mọi người lại với nhau, quây quần bên mâm cơm để cùng chia sẻ và vui cười xua tan đi mệt mỏi. Phong thủy phòng bếp cũng được rất nhiều gia chủ chú ý thiết kế, hôm nay ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 điều kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ trong phong thủy để có được căn bếp hoàn hảo nhất.

  • Không nên thiết kế phòng bếp đối diện với cửa chính:

Việc thiết kế phòng bếp đối diện với cửa chính là 1 trong 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để có được căn bếp hoàn hảo nhất. Cửa chính là nơi nạp tài khí, lộc khí chính cho căn nhà của gia chủ mà căn bếp lại là nơi có rất nhiều những mùi hôi khó chịu sẽ khiến cho việc sinh hoạt của gia đình ảnh hưởng rất nhiều từ mùi hôi này. Ngoài ra theo phong thủy việc đặt bếp đối diện với cửa chính cũng khiến cho tài lộc, may mắn của gia chủ bị hao hụt, không may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc thường ngày.

7-kieng-ky-phong-bep-phai-nho-ro

Người ta thường ví căn bếp như người phụ nữ, chính vì vậy cần thật kín đáo và giữ nếp, không thể tùy tiện đặt ở đâu cũng được. Nếu như bạn mua nhà hay thuê nhà đã có thiết kê sphofng bếp đối diện với cửa chính thì bạn nên thiết kế một tấm che ở giữa, ngăn cách mùi khó chịu  đồng thời giải được phần nào về phong thủy.

  • Không thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ:

Như đã nói ở trên phòng bếp là nơi có rất nhiều những mùi hôi khó chịu trong khi đó phòng ngủ lại là phòng để gia chủ và những thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc đặt phòng ngủ đối diện với phòng ngủ sẽ khiến những mùi hôi xông thẳng vào phòng, gián đoạn giấc ngủ, khiến không khí phòng ngột ngạt, khó chịu, gây cảm giác cáu gắt cho người ở phòng ngủ đó, mệt mỏi và bất hòa trong gia đình. Từ những việc này thì sẽ giảm đi sự may mắn cũng như tinh tế trong công việc, hao hụt tài lộc, tiền của.

mẫu tủ bếp đẹp cho chung cư nhỏ

  • Phòng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh:

Theo phong thủy thì phòng bếp tượng trưng cho hành hỏa, phòng vệ sinh lại tượng trưng cho hành thủy chính vì vậy mà rất kỵ nhau, việc đặt phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh khiến cho hòa khí gia đình không yên, vợ chồng và những thành viên khác trong gia đình có thể tranh cãi, xung khắc. Chưa nói đến việc phòng bếp là nơi mang đến nguồn thức ăn trong gia đình, mang nguồn năng lượng cho gia đình mà phòng vệ sinh lại là nơi ô uế nhất, chưa nhiều mùi hôi, vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe. Việc đối diện nhau sẽ khiến cho luồng khí từ nhà vệ sinh tràn qua phòng bếp, mang theo những tác nhân gây bệnh và những mùi hôi khiến cả gia đình khó chịu không thể ăn uống. Đây là điều tối kỵ bạn nên tránh khi thiết kế phòng bếp.

  • Không nên thiết kế tủ lạnh đối diện với bếp nấu:

Tủ lạnh có tính hàn, bếp lại tính nhiệt việc để cạnh nhau là không hề tốt nó khiến giản sinh khí mỗi bên. Đồng thời việc đặt bếp lửa gần những thiết bị điện cũng gây ra nguy cơ cháy nổ rất lớn. Những linh kiện điện tử cũng như đường dây điện khi gần bếp nấu ăn nhanh bẩn, gỉ, khiến giảm đi độ bền của hệ thống điện. Chính vì vậy khi thiết kế bếp bạn cũng nên đặt những vật dụng điện tử xa bếp một chút để đảm bảo độ bền cũng như an toàn cho cả gia đình.

7-kieng-ky-phong-bep-phai-nho-ro

  • Không nên đặt bếp đun đối diện với những nơi nhiều gió:

Việc thiết kế bếp đun đối diện với những nơi nhiều gió rất dễ gây ra cháy nổ khi gió thổi lửa bếp, đồng thời nó cũng không đảm bảo việc bếp đun của bạn được ổn định, khiến việc nấu ăn trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra việc để bếp trước khó còn khiến cho những mùi thức ăn hay những mùi khó chịu lan tỏa khí khắp nhà, gian phòng gần đó gây cảm giác khó chịu cho sinh hoạt.

  • Không đặt hệ thống bếp trên hệ thống nước ngầm:

Việc đặt bếp trên hệ thống nước ngầm theo phong thủy là không tốt bởi đây là hai trường phái đối nhau, một bên là lửa, một bên là nước việc này cũng khiến cho những thành viên trong gia đình mâu thuẫn, không được hài hòa. Phần nữa trong phòng bếp có bồn rửa chính vì vậy nếu như thiết kế không đúng, bị rò rỉ thì những nước bẩn này có thể chảy xuống hệ thống bể khiến ô nhiễm nguồn nước dùng cho gia đình, gây nhiều bệnh tật.

can-bep-nho-ma-tien-nghi-neu-ban-biet-cach-sap-xep

  • Không đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà:

Bếp cũng là một căn phòng quan trọng trong hệ thống nhà ở tuy nhiên phong thủy đặt bếp, hay thiết kế nhà cũng nói bạn không nên thiết kế phòng bếp giữ nhà, đây là nơi có nhiều mùi hôi trong căn nhà chính vì vậy nếu thiết kế giữ nhà thì những mùi hôi này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày như nghỉ ngơi, tiếp khách,. ngoài ra việc thẩm mỹ của ngôi nhà cũng không được đảm bảo.

Những chia sẻ về 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ trên đây hy vọng đã mang lại cho các bạn được những thông tin hữu ích nhất để thiết kế cho căn hộ mình có được phòng bếp hoàn hảo nhất về thẩm mỹ và phong thủy nhé!

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký