Bạn có biết Ban Công chung cư NÊN trồng cây gì?

Nhiều ngôi nhà cao tầng, nhà chung cư ở thành phố rất chú trọng vào thiết kế ban công, và trồng cây xanh ở đó. Tuy nhiên, việc trồng cây trên ban công lại gặp khá nhiều bất lợi vì đây là nơi đón gió và nắng nhưng lại có diện tích hạn hẹp. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc ban công chung cư nên trồng cây gì.

Gợi ý nên xem >>> http://tbdn.com.vn/Thap-doanh-nhan-lam-le-cau-an-cho-cu-dan-den-nhan-can-ho_n58919.html

ban công chung cư nên trồng cây gì

  1. Cây cảnh trồng ban công

Cây cau cảnh

Trả lời cho câu hỏi ban công chung cư nên trồng cây gì đó là cây cau cảnh. Đây là loại cây chịu hạn rất tốt. Có thể thấy rằng đặc trưng của làng quê Việt Nam là hàng cau thẳng tắp cao vút trước sân nhà. Nhiều gia đình hiện nay lại hay chuộng trồng cau cảnh trang trí nhà cửa. 

Cau cảnh là loại cây cũng chịu được nắng, thích gió và không gian thoáng đãng, khá thích hợp để trồng trên ban công. Bạn có thể trồng cây trong chậu riêng hoặc trồng trong thùng xốp xen kẽ cây trầu bà hay thịnh vượng đều được.

Cây trúc

Cây trúc nếu được trồng trên ban công sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến sự trong lành mát mẻ cho căn phòng của bạn, hơn nữa chúng còn giúp bạn tạo nên một cảnh quan đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu trời mưa nhiều và gió lớn thì bạn nhớ đóng chặt cửa bởi lá trúc có thể rơi rụng vương vãi khắp nơi trong phòng.

Sen đá – xương rồng

Sen Đá, Xương Rồng là những loài cây mọc hoang, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những nơi đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, thiếu nước và nhiều nắng. Đây đều là những loại cây có sức sống mạnh mẽ, nhỏ xinh và nở hoa rất đẹp. Chính vì thế, chúng được nhiều người yêu thích đem trồng chậu làm cây cảnh trang trí trên ban công, sân thượng. 

Cây nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là lô hội, cũng là một trong những loại cây có sức sống cao, dễ trồng, dễ chăm và dễ sống. Lá cây nha đam mọng nước, mọc từ gốc, nhỏ dần lên ngọn và nhọn đầu. Với nha đam, bạn không cần phải tưới nước quá nhiều, hơn nữa nha đam rất thích nắng nên đây sẽ là nơi lý tưởng để trồng loại cây này.

Cây dương xỉ

Dương xỉ là loài cây hay mọc hoang ở vùng núi đá, rừng nhiệt đới, nơi ẩm ướt. Đây là loại cây dây leo, có lá giống hình lược rất đẹp nên được rất nhiều người lựa chọn. Có thể nói dương xỉ là cây trồng trên ban công dễ sống, lọc khói bụi khá tốt còn giúp tạo cảnh quan độc đáo.

Ngoài những cây cảnh trồng ban công như được giới thiệu ở trên thì bạn có thể lựa chọn một số những loại cây khác như: trầu bà, chuỗi ngọc, cọ ta…

cách biến ban công thành vườn rau nhỏ

  1. Các loài hoa leo trồng ban công

Ngoài việc trồng cây cảnh thì rất nhiều người lựa chọn các loại cây hoa leo trồng trên ban công. Chúng thường có sức sống mãnh liệt, chịu được khô hạn, vừa giúp tạo nên không gian xanh mát lại giúp cảnh quan ngôi nhà của bạn trở nên sặc sỡ và sinh động hơn. Một số loại cây điển hình mà bạn có thể lựa chọn để trồng trên ban công như: cây hoa giấy, hoa huỳnh anh, hoa triệu chuông, hoa tigon…

Bạn cũng có thể chọn những loại cây cảnh dạng dây leo, trồng trong chậu treo riêng hoặc kết hợp hoa cảnh cùng cây dây leo để phong phú.

cách biến ban công thành vườn rau nhỏ

  1. Cây ăn quả trồng ban công dễ sống

Cây cóc

Cây cóc trồng chậu sau khi chiết cành tuy thân thấp nhỏ nhưng vẫn mang đầy đủ các ưu điểm của cây cóc trồng trong vườn. Cây cóc sẽ rẽ nhiều cành nhánh, lá cây nhỏ nhưng mọc đối um tùm phủ khắp các cành cây, không những mang đến sự mát mẻ cho ban công mà còn đem lại quả ngon nhiều người yêu thích.

Cây cà chua

Cà chua là cây ăn quả dễ trồng, dễ sống trên ban công mà các bạn có thể tham khảo. Vì chỉ cần vài khoanh cà chua chín chứa hạt chôn vào đất ẩm, sau khoảng từ 1-2 tuần đã mọc lên cả một vườn cây con rồi

Cây chanh

Cây chanh cũng là một trong những loại cây trồng ban công dễ sống mà bạn có thể lựa chọn. Đa số mọi người sẽ trồng cây chanh thái, quả vàng vì thân thấp và sai quả hơn. 4. Rau xanh trồng ban công

Đối với những căn nhà cao tầng hoặc căn hộ chung cư tại các thành phố, khi chiều ngang hạn hẹp, mọi người thường để dành phần ban công rộng để tự trồng rau sạch như: xà lách, cải xoong, củ cải, ngò ta, rau thì là, hành lá… Bạn có thể sử dụng thùng xốp khi trồng để rau được tươi ngon hơn. Một vườn rau xanh nho nhỏ không chỉ giúp không gian ban công chung cư của bạn thêm xanh tươi, mát mẻ mà còn khiến những bữa ăn gia đình bạn thêm ngon và an toàn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm nhiều cây trồng ban công chống nắng hoặc cây phong thủy trồng ban công chắc chắn sẽ giúp mang lại nhiều vận may và tiền tài cho gia chủ. 

Hy vọng với những thông tin trên đây của Tháp Doanh Nhân đã giúp bạn biết được trên ban công chung cư nên trồng cây gì.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký