“BẬT MÍ” Bùi Văn Quân là ai? Và Những điều cần biết

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều người thắc mắc và đặt câu hỏi Bùi Văn Quân là ai? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần biết về doanh nhân trẻ này.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

  1. Bùi Văn Quân là ai?

Bùi Văn Quân là ai? Ông là một nhà kinh doanh, nhà hoạt động chính trị/xã hội, nguyên Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đồng thời là chủ tịch kiêm nhà sáng lập tập đoàn Anh Quân Strong. 

Ông Bùi Văn Quân hoạt động chính trị xã hội từ khá sớm. Hiện nay, ông đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam:

Ủy viên ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII (2009 – 2014) và khóa IX (2019 – 2024).

Phó Ban 3 – ban cải cách Hành chính của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ VN vào khóa V (2013 – 2017).

Ủy viên hội liên hiệp thanh niên Việt Nam vào khóa VII (2014 -2019).

Bùi Văn Quân là con út, được sinh ra trong gia đình có tám anh chị em. Gia đình ông không có truyền thống kinh doanh. Quê nội ông ở Dương Nội nay thuộc quận Hà Đông, quê ngoại ở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây gắn liền với tuổi thơ của ông và cũng là nơi định hình nên tính cách, tố chất con người Bùi Văn Quân. 

bui-van-quan-la-ai

  1. Bùi Văn Quân và thương hiệu xi lót giày Anh Quân

Bùi Văn Quân đã đánh dấu sự nghiệp kinh doanh của mình gắn liền với thương hiệu Anh Quân Strong bằng một chuyến đi lấy hàng tại Trung Quốc.

Khi sang Trung Quốc nhập len về sản xuất áo len để xuất đi Hồng Kông và các nước Đông Âu, ông thấy người Trung Quốc làm xi đánh giày nước rất tiện và hiệu quả. Vì vậy, ngay sau khi về nước ông đã nghiên cứu, sản xuất thành công xi đánh giày, làm lót giày và các phụ kiện liên quan đến giày. 

Năm 1991 khi mới 21 tuổi, ông đã thành lập doanh nghiệp đầu tiên của mình với tên gọi Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng xi lót giày Anh Quân. Do sản phẩm ông mang đến cho thị trường hoàn toàn mới, tiện dụng nên xi lót giày Anh Quân đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên quảng cáo trên đài truyền hình bên các nhãn hàng nổi tiếng thế giới.

Từ 1993 -1994, do nhận thấy sự tiện lợi của công nông, doanh nghiệp của ông đã tiếp tục chế tạo các xe công nông, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe này ở miền Bắc là Hoa Mai và Chiến Thắng. 

Năm 2001 Bùi Văn Quân quyết định thành lập trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân. Và cũng trong năm đó ông đã thành lập nên Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

tong-quan-ve-bui-van-quan

  1. Xây dựng trung tâm giải trí quy mô lớn nhất Hà Đông, Hà Nội

Tháng 4/2004, Bùi Văn Quân đầu tư vào Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao Anh Quân Strong ở số 1 Thanh Bình, Hà Đông với tổng mức đầu tư là 70 tỷ đồng. Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao Anh Quân Strong là khu phức hợp bao gồm khách sạn 3 sao Perfect Hotel, trung tâm hội nghị, trung tâm tiệc cưới lớn cùng lúc có thể phục vụ được hàng trăm người. Trung tâm giải trí quy mô lớn này đã trở thành khu phức hợp hiện đại nhất Hà Đông thời đó.

  1. Thành lập tập đoàn Anh Quân Strong

Trước sự phát triển mạnh mẽ từ các công ty của mình, đồng thời mở rộng ra các ngành nghề mới, năm 2008 Bùi Anh Quân đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Quân với hơn 10 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như dịch vụ, khoáng sản, nhà hàng khách sạn… 

Và cũng trong năm đó, Tập đoàn Anh Quân quyết định đầu tư xây dựng công trình khu trung tâm phức hợp Tháp Doanh Nhân cao cấp Hà Đông.

  1. Dự án Tháp Doanh nhân

Năm 2008 sau khi thành lập Tập đoàn Anh Quân, ông đã cho xây dựng dự án bất động sản đầu tay của mình là Tháp Doanh Nhân. Dự án Tháp Doanh Nhân là tổ hợp gồm căn hộ, văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại với vị trí vô cùng đắc địa tại số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

bui-van-quan-la-ai

Nói về quy mô dự án Tháp Doanh nhân, tòa nhà được xây dựng trên tổng diện tích đất 1.370 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 70.000 m2. Theo thiết kế, Tháp Doanh nhân được thiết kế với chiều cao tòa nhà là 168m, tổng 52 tầng trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của thapdoanhnhanhadong, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình về Bùi Văn Quân là ai. Bùi Văn Quân là một trong những doanh nhân trẻ, thành công của Việt Nam và được nhiều người ngưỡng mộ. Ông luôn sống vì ước vọng và cống hiến hết mình cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký