Căn Bếp Nhỏ Mà Tiện Nghi Nếu Bạn Biết Cách Sắp Xếp Khoa Học

Hiện nay, việc thiết kế phòng bếp tại chung cư như thế nào sao cho vẫn đảm bảo thẩm mỹ và tiện nghi luôn là mối quan tâm của nhiều người. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp căn bếp nhỏ mà tiện nghi nếu bạn biết cách sắp xếp.

Căn bếp nhỏ mà tiện nghi nếu bạn biết cách sắp xếp khoa học

  1. Thiết kế bố trí nội thất nhà bếp trong không gian hẹp

Sở hữu một không gian nhà bếp eo hẹp sẽ dạy bạn cách làm quen với việc tận dụng một cách triệt để. Căn bếp nhỏ mà tiện nghi nếu bạn biết cách sắp xếp, vì vậy đừng bỏ qua những mảng tường trống nhất là những khoảng không phía trên. Bạn cũng nên lựa chọn các loại kệ và tủ bếp phân tầng vừa với chiều cao của bếp để không lãng phí không gian nhé.

can-bep-nho-ma-tien-nghi-neu-ban-biet-cach-sap-xep

Việc bài trí đồ nội thất bếp một cách khoa học hợp lý và linh hoạt còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng chúng. Ví dụ như bát, đĩa, nồi, tủ bếp bạn cần phải bố trí làm sao mà chỉ mất trong vòng từ 3 đến 5 bước chân là có thể lấy được ngay. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định khu vực chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn, khu vực đặt các thiết bị cần thiết như lò vi sóng, tủ lạnh, bàn trà hay có thể bố trí vào các khu vực khác để tiết kiệm không gian.

Lưu ý rằng, khu vực bếp trong gia đình cùng một lúc sẽ có ít nhất hơn một người ở trong phòng bếp nên bạn phải tính toán xem liệu có đủ không gian cho hai người có thể qua lại và nấu nướng một cách thoải mái cùng nhau hay không. Có rất nhiều gia đình bỏ qua điểm này chỉ tính toán chỗ nấu dành cho một người với lối đi hẹp, ảnh hưởng đến việc việc di chuyển, đi lại. 

Bạn cũng có thể kết hợp những tấm CNC để ngăn cách không gian phòng khách và phòng bếp. Đây chính là một giải pháp ưu việt, tạo nên sự tinh tế, đồng bộ hơn cho không gian nội thất gia đình. 

can-bep-nho-ma-tien-nghi-neu-ban-biet-cach-sap-xep-4

  1. Chọn những đồ dùng có thiết kế nhỏ gọn

Những đồ dùng có thiết kế nhỏ gọn vừa đảm bảo tính mà còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích. Thông thường, căn bếp nhà bạn đã bị chiếm không gian bởi những đồ nội thất và thiết bị thiết yếu lớn như bàn ăn, tủ bếp, tủ lạnh, lò vi sóng… Vì vậy, khi trang bị thêm các vật dụng, thiết bị, nếu không tính đến việc bố trí trong không gian có thể làm mất sự hài hòa, dù thiết bị có đẹp và hiện đại nhưng kích thước không phù hợp còn có thể gây mất thẩm mỹ.

Chẳng hạn như nếu nhà bạn là chung cư có diện tích khá nhỏ chỉ từ 50 – 60m2, vì thế mà căn bếp chỉ nhỏ xinh từ 10-15m2, Bạn đang cân nhắc mua máy lọc nước, thay vì mua một chiếc máy lọc nước tủ đứng khá to, thì bạn nên lựa chọn loại để bàn có thiết kế nhỏ hơn khoảng ½, vừa tiện lợi, lại tiết kiệm không gian, tô điểm căn phòng bếp thêm sang trọng, hiện đại.

can-bep-nho-tien-nghi

  1. Ẩn bớt đồ đạc nếu có thể

Một không gian căn bếp nhỏ không nên để quá nhiều đồ dùng sẽ gây cản trở trong việc sắp xếp gọn gàng và thẩm mỹ. Với những căn chung cư có diện tích nhỏ, được thiết kế đồng bộ từ đầu, các kiến trúc sư thường sẽ giúp bạn thiết kế không gian bếp với những khoảng âm tường, giúp ẩn bớt sự hiện diện chiếm quá nhiều diện tích của các thiết bị.

Ngoài ra, thay vì bố trí ra ngoài, bạn cũng có thể chọn mua những thiết bị có thể “ẩn” trong tủ hay dưới gầm. Hãy tận dụng các vị trí gầm chậu rửa, gầm tủ bếp không hề gây tốn diện tích mà còn đem lại vẻ đẹp gọn gàng cho ngôi nhà của bạn. Những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang đến một hiệu quả không ngờ, cho không gian bếp thêm tiện nghi.

can-bep-nho-ma-tien-nghi-neu-ban-biet-cach-sap-xep-3

  1. Sử dụng kệ thay thế cho tủ đồ

Rất nhiều người thấy không gian phòng bếp nhỏ nên bỏ qua cách sử dụng các kệ gắn trên bức tường. Tuy nhiên, bạn có thể đặt tủ hoặc kệ bằng gỗ gắn lên cao, cách này sẽ giúp bạn có thể đựng được nhiều đồ dùng sinh hoạt lại khiến không gian thoáng đãng, gọn gàng hơn. Còn các vật dụng nguy hiểm như dao hay kéo thì bạn có thể cất chúng vào tủ nhỏ để an toàn và lấy dễ dàng hơn.

Bạn có biết những chiếc kệ bằng gỗ gắn lên tường sẽ có tiện ích hơn những chiếc tủ rộng và tốn chỗ. Hơn nữa, khi bạn để mọi thứ lên cao thì không gian sẽ trông như rộng hơn. Những chiếc kệ này cũng có sức chứa đựng lớn và linh hoạt, bạn có thể để các đồ dùng cần thiết khi nấu nướng như: bát, đĩa, đến các hộp gia vị… chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn, giúp bạn tiết kiệm được không gian trên mặt bếp đấy.

sap-xep-can-bep-nho-ma-tien-nghi

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên của thapdoanhnhanhadong, việc sở hữu được căn bếp nhỏ mà tiện nghi nếu bạn biết cách sắp xếp, khoa học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký