[Góc Tư Vấn] Có NÊN MUA Chung Cư Gần Thang Máy KHÔNG?

Nhiều người có nhu cầu mua chung cư thắc mắc về việc có nên mua chung cư gần thang máy không, Hôm nay Chung cư Cao cấp Tháp doanh nhân sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cũng như mang đến cho bạn những kinh nghiệm cần có để chọn được căn hộ chung cư ưng ý nhất.

có nên mua chung cư gần thang máy

Có nên mua căn hộ chung cư gần thang máy không:

Về vấn đề có nên mua chung cư gần thang máy không cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Thực tế về mặt phong thủy điều này là điều nê king kỵ, căn hộ gần thang máy sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vì tiếng ồn từ thang máy gây ra đồng thời đây cũng là yếu tố phong thủy không tốt, không mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

Với việc bỏ ra khá nhiều tiền để chọn cho mình một căn hộ chung cư ưng ý nên thêm chút tiền để có được căn hộ không gây ảnh hưởng từ thang máy. Nhiều gia đình có thang máy đối diện với cửa chính tiếng chuông cũng như việc người khác khi ra thang máy nhìn thẳng vào nhà gây rất nhiều bất tiện.

Nhiều người lại cho rằng tiếng thang máy cũng khá nhỏ chỉ cần đóng cửa vào là cũng không mấy ảnh hưởng đến giấc ngủ hay những hoạt động thường ngày là mấy. Từ đây chúng ta có thể thấy rằng việc có nên mua căn hộ gần thang máy hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn về vấn đề này tuy nhiên bạn cũng nên tránh việc mua căn hộ đối diện với thang máy.

có nên mua chung cư gần thang máy

Những lưu ý khi chọn mua nhà chung cư bạn cần biết: 

– Chọn chủ đầu tư danh tiếng: Để đảm bảo cho việc mình không bị lừa trong thời đại công nghệ hiện nay bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư căn hộ mà bạn dự định chọn mua chung cư. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những chủ đầu tư danh tiếng, có nhiều uy tín cũng như được nhiều người tin tưởng trong việc mua bán bất động sản. Hay bạn có thể tìm hiểu những chủ đầu tư được quảng bá nhiều trên mạng cũng như được quảng bá ở những băng rôn trên đường.

– Nên chọn vị trí thuận tiện để mua chung cư: Bạn nên chọn cho mình tòa chung cư mà gần những nơi như bệnh viện, trường học, nơi làm việc hay những siêu thị tiện lợi,.. vừa tránh mất thời gian vừa rất thuận tiện cho bạn trong các trường hợp như kẹt xe, tắc đường,…

– Chọn những nơi có hệ thống tầng hầm thông thoáng: Bạn nên xem tổng quan về khu vực tòa nhà mình mua, nhất là nếu có phương tiện đi lại bạn càng cần thăm quan về nơi gửi xe, nên chọn những nơi có 2 tầng gửi xe, có cả chỗ để xe máy và xe hơi để có thể dễ kiểm soát hơn. Bên cạnh đó cũng nên chọn nơi có chỗ ra vào riêng để tránh sự nhầm lẫn với những tòa nhà khác.

– Hệ thống báo cháy của tòa nhà: Hiện nay tình trạng cháy nổ ngày càng nhiều chính vì vậy bạn hãy chọn những chung cư trang bị đầy đủ bình chữa cháy và được để ngay cửa ra vào của mỗi căn hộ hay tại các cầu thang thang máy. Rất nhiều thiết kế chung cư hiện nay trang bị thêm những thiết bị báo cháy cho mỗi tầng.

có nên mua chung cư gần thang máy

– Nên chọn cho mình và gia đình những căn hộ ở tầng trung: căn hộ từ tầng 6 đến tầng 15 là đẹp nhất, vì thoáng gió, không có nhiều ồn ào, không có nhiều khói bụi từ môi trường, đồng thời cũng không chịu áp lực quá lớn. Tuy nhiên việc chọn tầng còn tùy thuộc vào tưng gia chủ muốn chọn tầng theo mệnh, tuổi mình.

– Khảo sát thực tế đối với căn hộ mình chọn mua: Muốn có được căn nhà ưng ý bạn nên đến tận nơi để xem xung quanh cũng như xem những thiết kế và những ảnh hưởng bên ngoài đến căn hộ mình muốn mua. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết được những thuận tiện của căn hộ mình chọn. Căn hộ bạn chọn không nên gần nơi đổ rác hay thang máy, cũng nên xem về những hướng thoát hiểm của tòa nhà. Thiết kế căn hộ hợp lý, cần có 2 phòng vệ sinh, và nên chú ý đến những hướng ban công và hướng cửa sổ.

– Đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng mua nhà chung cư: Bạn cần đọc thật kỹ những câu từ trong bản hợp đồng vì đôi khi những câu từ đó có thể đánh lừa bạn, bạn nên hỏi những câu, những ý mình chưa hiểu hay còn thắc mắc, những điều khoản bạn cần thật chú ý như: giá cả căn hộ và những điều khoản thanh toán, quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bạn khi ở chung cư, mức chi phí dịch vụ cũng như mức thu quản lý chung cư,…

Khi giao nhận và ký kết mua chung cư bạn cần yêu cầu chủ đầu tư ghi rõ những giấy tờ giao nhận cũng như so sáng những trang thiết bị có trong hợp đồng với những thiết bị hiện có tại căn hộ.

Có nên mua nhà chung cư gần thang máy không và những điều cần lưu ý khi mua chung cư mà chúng tôi đã cung cấp thông tin trên đây là những điều bạn không nên bỏ qua nếu như có ý định mua chung cư trong thời gian sắp tới.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký