Doanh Nhân Trẻ Bùi Văn Quân: “Khó Khăn Là Thước Đo Giá Trị Cuộc Sống”

Bùi Văn Quân là cựu Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ và cũng là nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn Anh Quân Strong. Trong kinh doanh, doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân luôn tâm niệm: “Khó khăn là thước đo giá trị cuộc sống”.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

  1. Doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân: “Khó khăn là thước đo giá trị cuộc sống”

Sau gần 30 năm, doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân đã gây dựng nên tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực Anh Quân Strong, hoạt động trong các ngành nghề như đầu tư bất động sản, khai thác chế biến khoáng sản, thương mại dịch vụ… Trong thời gian tới, ông có ý định tiếp tục đẩy doanh nghiệp theo hướng pháp triển bền vững. Vì vậy mà ông nhấn mạnh việc đầu tư xây dựng lực lượng nhân sự trong tập đoàn đến ứng dụng khoa học công nghệ, cách quản trị tiên tiến ở tập đoàn.

Năm 2019 tổng mức đầu tư của Tập đoàn dự kiến đạt khoảng 5.000 tỷ đồng, doanh thu đạt khoảng trên 1.000 tỷ đồng. Trong thời gian tới, ông nhận định sẽ là thời điểm thuận lợi để chuẩn bị tiền đề triển khai các dự án lớn đặc biệt là ngành thực phẩm chức năng đầy tiềm năng ở tương lai.

Bùi Văn Quân chia sẻ, con đường đã và đang đi không hề bằng phẳng, đầy khó khăn gian khổ trước mắt nhưng ông vẫn nghĩ rằng đến năm 60 tuổi, sẽ tập trung sức lực của mình để đầu tư chủ lực cho nghiên cứu khoa học, thỏa niềm khát vọng bấy lâu nay. 

doanh-nhbui-van-quan-bau-lam-chu-tich-hoi-doanh-nhanan-bui-van-quan

Khi nói về khó khăn trong quá trình kinh doanh, ông chỉ cười và trả lời: khó khăn chỉ như bài kiểm tra của trường đời, một khi đã vượt qua nó ta khẳng định được bản lĩnh và dù thế nào những khó khăn ấy cũng dạy cho ta giá trị của cuộc sống. 

Phải chăng khi hiểu rõ điều đó nên ông đã lựa chọn lối sống cho đi mà không vụ lợi: không phải chỉ giải quyết khó khăn của riêng mình mà còn phải có tinh thần hết lòng giúp đỡ để giải quyết khó khăn cho tập thể, cho mọi người. Vì thế mà sau khi ông rời khỏi chức Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ (năm 2018) nhưng nhiều doanh nhân trong Hội vẫn gọi ông là đại chủ tịch, “đại ca” với ý nghĩa như người anh cả có trách nhiệm tình thương bao bọc trong gia đình.

  1. Tháp Doanh Nhân là tâm huyết, là tinh thần của Bùi Văn Quân

Tòa Tháp Doanh nhân là công trình đầu tay, là tâm huyết của Bùi Văn Quân, nó gắn với nghiệp cũng như là biểu tượng tinh thần doanh nhân của ông. Ông chia sẻ, an toàn cho khách cũng là an toàn cho tôi.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

Tháp Doanh Nhân không phải món hời lớn mà là sự vất vả nhưng đó là tâm huyết, là tinh thần doanh nhân của ông. Ông nói thêm, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng, giá cả của tòa Tháp Doanh Nhân. Với vị trí vô cùng đắc địa tại quận Hà Đông, cùng với chất lượng xây dựng công trình thì trên thị trường, người ta có thể bán với mức giá hơn 33 triệu/m2 nhưng các căn hộ của Tháp Doanh Nhân chỉ bán với giá 23 triệu/m2.

Điểm nổi bật của tòa Tháp Doanh Nhân này có thể kể đến đó là mác bê tông tăng kết cấu vững chắc của toà nhà được ông tăng lên 600. Đặc biệt, nói về an toàn trong phòng cháy chữa cháy, ông đã thiết kế thang thoát hiểm tốn thêm tới 40 tỷ đồng. 

Ông chia sẻ, khi sang Israel, có việc gấp nên phải vội chạy ở thang thoát hiểm và hiểu rằng thang thoát hiểm cho phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng. Bởi trên thực tế, trong kết cấu xây dựng, khi làm phòng cháy chữa cháy thì lõi thang ở giữa là kinh tế và dễ nhất cho quá trình thi công vì vậy họ dùng thang này làm thang thoát hiểm.

doanh-nhan-tre-bui-van-quan

Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài mà các thiết bị tăng áp hay hút khói, điều áp mà không còn tác dụng hay trục trặc thì bản chất các lõi thang này sẽ là cột hút khói mà nếu mình chạy vào đó để thoát nạn thì chính là chạy vào nơi nguy hiểm nhất. Với hàng nghìn con người sinh sống và làm việc trong toà nhà nếu gặp nguy hiểm về tính mạng thì làm sau có thể đổi được bằng tiền. Chính vì vậy mà ông quyết định đầu tư thêm 40 chục tỷ đồng để có thể đảm bảo an toàn, tính mạng cư dân của tòa Tháp Doanh Nhân.

Ông đã sử dụng 40 tỷ đồng ấy để thiết kế và xây dựng thang thoát hiểm ngoài trời. Việc xây thang tiếp khí trời đặt ở mặt đường Trần Phú sẽ giúp cư dân dễ dàng chạy ra ngoài, nhận biết không gian phương hướng để thoát khỏi những sự cố không may xảy ra khi sinh sống tại Tháp Doanh Nhân. Bên cạnh đó, ông còn xây 3 lớp cửa phòng cháy ngăn khói độc xâm nhập thang, giúp giảm thiểu cực lớn việc ngạt khí và nhiệt độ cao. Đây là thiết kế mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay mà hiếm có tòa nhà nào ở Hà Nội xây dựng.

Hy vọng bài viết trên mà thapdoanhnhanhadong cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con người, tính cách của doanh nhân trẻ Bùi Văn Quân, luôn sống hết mình cho ước vọng của bản thân và cống hiến cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký