7 Lưu ý khi Chọn Hướng Nhà Chung Cư theo PHONG THỦY bạn cần biết

Mua nhà ở chung cư hiện đang là một xu hướng nhà ở chủ yếu hiện nay. Người Việt Nam ta từ xưa đến nay khi làm nhà hay mua nhà đều xem hướng rất đàng hoàng. Vậy hướng nhà chung cư theo phong thủy là như thế nào? Khi chọn hướng nhà chung cư hợp với phong thủy cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

Tránh lựa chọn cửa chính đối diện với cửa ban công

  • Tránh lựa chọn cửa chính đối diện với cửa ban công

Một trong những lưu ý đầu tiên khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy đó chính là không nên lựa chọn những căn hộ có cửa chính đối diện với ban công. Đây là yếu tố cấm kỵ trong xem hướng nhà chung cư. Cửa chính là cửa dùng để đi ra và đi vào của một ngôi nhà, và đây cũng là hướng chính của mỗi ngôi nhà, khi lựa chọn nhà ở chung cư không nên chọn cửa chính đối diện với cửa ban công vì như thế không hề tốt trong phong thủy. Vượng khí sẽ từ cửa chính đi thẳng ra ban công và không được lưu giữ lại trong nhà.

  • Không chọn những căn hộ chung cư có cửa sổ, cửa ban công mở theo hướng tây

Những ngôi nhà có mặt  hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị nắng soi thẳng vào và gây ra những bất tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình . Chính vì vậy điều quan trọng khi xem hướng nhà chung cư là nên lựa chọn căn hộ có cửa sổ và ban công không hướng thẳng về hướng mặt trời, để không bị ảnh nắng chiếu trực tiếp vào nhà.

Đặc biệt khi khu đất mà bạn ở có nhiều khu chung cư nằm cạnh nhau thì bạn cũng nên chú ý đến độ lệch của các tòa nhà. Nên chọn những căn hộ chung cư có tầm nhìn không bị che khuất bởi các tòa nhà chung cư khác.

Xem thêm: [HOT] Lễ Cầu An tại buổi Nhận Căn Hộ của cư dân Tháp Doanh Nhân

Hướng nhà chung cư theo phong thủy là không chọn căn hộ có cửa sổ đối diện với nhà bên

  • Hướng nhà chung cư theo phong thủy là không chọn căn hộ có cửa sổ đối diện với nhà bên

Cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà ở chung cư mà tất cả mọi người cần phải lưu ý. Việc để cho cửa sổ của nhà mình đối diện với nhà bên cạnh thì sẽ gây nên rất nhiều điều bất tiện.Bởi vì khi cửa sổ được mở, nhà bên cạnh sẽ có thể nhìn thấy được toàn bộ hoạt động của gia đình bạn. Về mặt phong thủy thì điền này cũng hoàn toàn không tốt. Vì sẽ  gây nên sự hao tán về tài lộc và làm cho gia chủ luôn cảm thấy bất an về của cải, và tài sản của nhà mình.

  • Không nên lựa chọn những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là nơi được dùng để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của mọi người. Vì thế, chọn một vị trí đẹp và phù hợp để dành cho phòng ngủ chính là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia chủ. Vị trí đặt phòng thuận lợi nhất đó là ở những nơi hạn chế về ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Cuộc sống của gia chủ sẽ gặp phải nhiều bất lợi nếu phòng ngủ hướng về phía có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.Có thể sử dụng hệ cửa chớp hoặc rèm che để cản bớt ánh sáng trực tiếp đi vào. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng kính màu để che ánh sáng vì kính sẽ làm cho nhiệt độ trong phòng bị tăng lên và gây nên nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe của chủ nhân căn phòng và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Không nên lựa chọn căn hộ chung cư có hành lang  hướng thẳng trực diện vào nhà

  • Không nên lựa chọn căn hộ chung cư có hành lang  hướng thẳng trực diện vào nhà

Để có một không gian sống riêng tư nhất thì khi mua căn hộ chung cư bạn không nên lựa chọn những căn hộ chung cư có hành lang hướng thẳng trực diện vào trong nhà. Về mặt không gian thì việc xây dựng theo kiểu này hoàn toàn sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của các hộ gia đình. Vì từ hành lang người ngoài có thể nhìn được trực tiếp vào nhà chính vì vậy mà  mọi hoạt động của gia đình bạn cũng dễ dàng bị nhìn thấy từ vị trí này.

  • Không nên lựa chọn những căn hộ có góc nhọn của công trình khách chiếu vào căn hộ

Những căn hộ có góc nhọn của các công trình chiếu vào là một điều mà ít ai để ý tới. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn gặp phải những bất lợi.Theo nghiên cứu của phong thủy thì trong trường hợp này, gia đình bạn sẽ gặp phải những  vấn đề về tài vận cũng như vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm: [HOT] Tháp Doanh Nhân bàn giao Căn Hộ cho CƯ DÂN

hướng nhà chung cư theo phong thủy là Lựa chọn tòa nhà chung cư có minh đường rộng

  • Lựa chọn tòa nhà chung cư có minh đường rộng

Minh đường là một khoảng đất rộng lớn hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của một ngôi nhà. Minh đường được chia ra làm 2 loại là  minh đường nội và minh đường ngoại. Minh đường rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Đối với các khu chung cư, thì minh đường chính là khoảng đất trống phía trước của tòa chung cư. Một khu minh đường rộng có thể được trồng cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước. Từ đó tạo nên khu địa điểm vui chơi, giải trí cho những người sống ở khu vực đó.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy, hãy nghiên cứu thật kỹ để đưa ra những lựa chọn thật chính xác. Hãy liên hệ ngay với thapdoanhnhanhadong.com để có thể mua được một căn hộ chung cư hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký