Khám Phá Lâu Đài Thành Thắng Nghìn Tỷ Tại Ninh Bình

Người dân Ninh Bình không còn quá xa lạ với lâu đài Thành Thắng của ông Đỗ Văn Tiến, lâu đài này không những nổi tiếng cả cùng mà còn nổi tiếng cả đất nước với giá trị lên tới 3000 tỷ. Vậy tại sao nó lại có giá trị lớn đến vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng thể về lâu đài này để biết được giá trị thực của nó có đắt như vậy không.

kham-pha-lau-dai-thanh-thang

  • Phong Cách Thiết Kế Của Lâu Đài:

Được biết lâu đài Thành Thắng của ông Đỗ Văn Tiến được khởi công xây dựng vào năm 2016, ông là doanh nhân trẻ trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Tòa lâu đài này nằm trên quốc lộ 1A, vùng đất ông để xây lâu đài này thực chất là vùng đất trũng trước đây được ông mua lại, người ta cũng không nghĩ rằng mảnh đất năm đó được ông biến thành mảnh đất vàng như hiện nay.

Lại nói đến lâu đài Thành Thắng, sở dĩ nó có cái tên như vậy là bởi ông Tiến có hai người con trai tên là Thành và Thắng, ông xây nhà cũng vì ý nguyện để cho gia đình có một nơi ở thật tốt, nhất là hai người con trai của ông chính vì vậy mà ông chọn tên 2 con trai của mình làm tên lâu đài.

Như ông chia sẻ thì lâu đài này được ông lấy ý tưởng từ Nhà Thờ Thánh Peter và những công trình khác tại Italia, ngoài ra ông còn kết hợp với một số nét đặc trưng của Việt Nam và sở thích của ông hòa quyện vào xây lên lâu đài này. Khi nhìn vào ngôi nhà này điều đầu tiên gây ấn tượng với người nhìn chính là phần mái vòm với nhiều chi tiết rất phức tạp, đồng thời những chi tiết này đều được mạ vàng. Lâu đài này cũng được rất nhiều người chú ý bởi những thiết kế bên ngoài cũng như bên trong, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây.

kham-pha-lau-dai-thanh-thang

  • Thiết Kế Tổng Quan Bên Trong Và Bên Ngoài:

Khuôn viên bên ngoài của tòa lâu đài này rộng khoảng 10.000m2 được bảo vệ với hệ thống cổng và rào chắn rất kiên kế xung quanh lâu đài. Tòa lâu đài được xây dựng 6 tầng với diện tích mặt sàn khoảng 2.000m2. Khuôn viên còn lại là những khoảng sân vườn với trên 20 cây cổ thụ như La Hán, thông, lộc,..mỗi cây cổ thụ này có giá không dưới 1 tỷ đồng. Rất nhiều cây ở khu vườn này được biết là do ông Tiến đi khắp đất nước để tìm kiếm mua về trồng. 

Chiều cao không gian nội thất của vòm tum trong ngôi nhà thông tầng tương đương với nhà 11 tầng với đường kính 18m không có cột ở giữa. Chiều cao kiến trúc ngoài nhà tương đương với nhà 18 tầng.

Với những khuôn viên bên trong rất nhiều người không khỏi choáng ngợp khi bước vào, kiến trúc của lâu đài này có 3 màu chủ đạo là trắng – vàng – đỏ những màu đặc trưng của hoàng gia. trên cùng của lâu đài là mái vòm, phần dưới cùng là tầng âm. Phần tầng âm này lại được chia ra làm ba khu chính, một là ga ra chính rộng khoảng 700m2, nó có thể đủ sức chứa được khoảng 30 chiếc xe, ga phụ rộng khoảng 500m2 chứa được khoảng 20 chiếc xe và một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 đến 700m2 với đủ sân khấu, khán đài,..có sức chứa lên đến 300 khán giả.

nhung-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ thì riêng phần xây thô của lâu đài này đã rơi vào khoảng 300 đến 400 tỷ đồng tiền Việt Nam nhưng nó cũng không hề hấn gì so với một phần thiết kế nội thất sang trọng bậc nhất của tòa lâu đài này. Lượng vật liệu để xây dựng lên lâu đài này ước tính khoảng 1000 tấn sắt, 4 đến 5.000 tấn xi măng và hàng chục tấn gạch đá và cát. Công trình được chia làm  hai khối, 2 khối gần mặt đường được chia cho 2 người con trai. Phần ngoài cùng được thiết kế làm công ty, văn phòng để kinh doanh.

Nếu như các công trình khác chỉ sơn, bả thì công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha, đá này được xem là rất đắt cũng như hiếm. 

Khi bước vào lâu đài bạn có thể thấy được là phần vỉa hè của lâu đài được lát đá rất tỉ mỉ, những hệ thống trong nhà như trần, cột, kèo, những gian thờ được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ đỏ quý hiếm với giá trị lên đến 100 tỷ đồng. Gỗ này được xem là gỗ rất hiếm, góp phần thể hiện được quyền lực trong phần trang trí nội thất của lâu đài này. Riêng 5 tầng của lâu đài này được ước tính có hàng trăm cái cột, mỗi cột ốp đá với trị giá lên đến 450 triệu đồng, chưa kể phần ban công đến những tượng đá khác trong nhà.

Điểm thu hút sự chú ý của nhiều người nữa là cánh cổng của tòa lâu đài này, riêng bộ cổng được ông Tiến chia sẻ có giá trị lên đến  40 tỷ đồng, hàng ngày có hàng trăm người đến để chụp ảnh với chiếc cổng và tòa lâu đài này chính vì vậy gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt cũng như gây nhiều tiếng ồn. Ông Tiến phải thuê bảo vệ để thúc trực ngày đêm để đảm bảo an ninh, trật tự của lâu đài. Ông Tiến cũng chia sẻ, công trình này được ông xây lên để thỏa mãn đam mê của ông về kiến trúc chứ ông không  có ý định phô trương, đây cũng là nơi ông để gia đình mình sống thoải mái.

lau-dai-ga-vang

Những khám phá về giá trị của lâu đài Thành Thắng này chắc hẳn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, nếu bạn có thời gian thì có thể đi để chiêm ngưỡng tận mắt tòa lâu đài bậc nhất tại Việt Nam này!

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký