Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ bạn cần biết – Xem ngay kẻo lỡ

Phòng ngủ được xem là nơi mang lại cảm giác thư giãn cũng như giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi của bạn, chính vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ là điều mà mỗi gia chủ cần quan tâm cũng như chú trọng để có được căn phòng hợp ý nhất, hợp phong thủy nhất mang lại được cảm giác ấm cúng cũng như thoải mái cho bạn có được giấc ngủ chất lượng.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Những điều cần lưu ý khi thiết kế:

Để có được căn phòng ngủ hợp phong thủy, mang lại những giấc ngủ chất lượng cho bạn được sức khỏe tốt bạn cần biết những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ sau đây:

– Phòng ngủ không nên đặt đối diện với phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, đây được xem là nơi có những mùi khó chịu nhất căn phòng sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thanh, nhiều người đi lại sẽ khiến tâm trạng bạn không thoải mái.

– không đặt giường ngủ dưới xà ngang hoặc cầu thang điều này khiến bạn có cảm giác nặng nề khi ngủ và khiến mệt mỏi khi thức dậy.

– Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào, ánh sáng cửa sổ cũng như những tiếng ồn có thể khiến bạn khó chịu và gây sự bất an khi ngủ.

– Không đặt gương đối diện với giường ngủ, điều này là kiêng kỵ nhất trong phong thủy, có thể khiến bạn mắc chứng ảo tưởng, gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn mệt mỏi.

– Không nên mua 2 giường ngủ ghép lại mà nên mua 1 giường to

– Không nên đặt vật nhọn nhiều trong phòng cũng như không nên thiết kế phòng có quá nhiều góc nhọn tránh gây nguy hiểm

– Tránh đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ gây thiếu oxy khi ngủ.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Chọn màu sắc căn phòng ngủ phù hợp:

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định không khí trong căn phòng ngủ của bạn chính vì vậy lựa  chọn được màu sắc phù hợp cho căn phòng là điều bạn nên ưu tiên hàng đầu. Mỗi màu sắc sẽ có những tính chất riêng biệt để bạn lựa chọn, hiện nay rất nhiều gia chủ có xu hướng chọn những màu sắc phù hợp, tương trợ cho bản mệnh để có được phong thủy hoàn thiện nhất. Mỗi người có bản mệnh riêng, có màu sắc tương sinh tương khắc riêng bạn nên tìm hiểu để lựa chọn màu sắc hợp với mình nhất mang lại được cảm giác tốt nhất, tinh thần thoải mái nhất cho bạn có được giấc ngủ cũng như những sinh hoạt tốt nhất.

Việc bạn chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng cũng sẽ khiến bạn có được thiết kế cũng như màu sắc của nội thất thật hợp lý, phù hợp với không gian phòng ngủ nhất. Bạn cũng nên chú ý đến diện tích căn phòng để chọn màu phù hợp khiến không gian phòng được thoáng đãng cũng như tạo được cảm giác không ngột ngạt. Nếu như chưa có những lời khuyên tốt nhất bạn nên tìm đến những chuyên gia để có được thiết kế phù hợp.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Căn phòng cần có ánh sắc hợp lý:

Việc bạn thiết kế hệ thống ánh sáng cho căn phòng ngủ phù hợp là điều cũng rất cần chú ý. Nếu như bạn chưa có được kiến thức về việc thiết kế này hãy tìm đến những chuyên gia để có lời khuyên tốt nhất. Với mỗi người sẽ có nhu cầu về ánh sáng khác nhau, rất nhiều người sẽ chọn việc ánh sáng đèn là ánh sáng chính tuy nhiên rất nhiều người lại muốn lấy ánh sáng của thiên nhiên là ánh sáng chính. Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng ánh sáng điển hình là hệ thống cửa sổ của căn phòng. Chính vì vậy bạn cũng nên cân nhắc về hệ thống cửa sổ của căn phòng để phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của bản thân.

Lên danh sách cũng như mẫu thiết kế chi tiết cho căn phòng ngủ:

 Với bất cứ căn phòng nào bạn cũng cần có được những hướng thiết kế cụ thể để có được không gian hoàn hảo nhất như mình mong muốn. Trong những hướng thiết kế này bạn cũng nên cho thêm những yếu tố thói quen của bản thân vào để bạn có thể định hình được phong cách chi tiết nhất có thể. Tất cả những chi tiết cần thiết cho căn phòng bạn cần chú ý đó là việc màu sắc của phòng, hệ thống cửa, bóng đèn, trang trí,…

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Căn phòng hướng đến điều bạn thích:

Một căn phòng phản ánh điều bạn thích là điều được rất nhiều gia chủ hướng đến hiện nay. Không chỉ mang được phong cách riêng, thể hiện được cá tính riêng của bản thân mà bên cạnh đó việc thiết kế phòng theo sở thích cũng tạo cảm giác rất thoải mái khi bạn bước vào căn phòng mỗi khi làm việc một ngày mệt mỏi. Việc bạn lựa chọn cũng như sắp xếp các đồ dùng trong phòng theo các thói quen cũng như sự ưu tiên của bạn cũng là điều rất quan trọng. điều này sẽ khiến bạn có được sự thuận lợi nhất định trong sinh hoạt cũng như trong những công việc làm thường ngày khiến bạn không bị căng thẳng. 

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ là điều mỗi người thiết kế phòng ngủ cần quan tâm để có được không gian chất lượng nhất mang lại giấc ngủ nâng cao được sức khỏe.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký