Mãn Nhãn Với Những Biệt Phủ Trung Hoa Đẹp Tựa Như “Bồng Lai Tiên Cảnh”

“Biệt phủ” nghe đến cái tên thôi là ai cũng nghĩ đến những kiến trúc nhà vườn vô cùng ấn tượng trong những nhà quan thời Trung Quốc. Ngày nay thay vì những kiến trúc phương Tây hiện đại thì phong cách cổ xưa thời Trung Quốc đang rất được lòng người. Cùng đi chiêm ngưỡng các biệt phủ bên dưới đây, bạn sẽ thấy vì sao những biệt phủ Trung Hoa đẹp lại được yêu thích đến vậy.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep

  • Biệt phủ Lục Thành Đào hoa viên ở Tô Châu, tầm giá 30 tr – 1 tỷ NDT (108 tỷ – 3.600 tỷ VNĐ)

Một trong những biệt phủ Trung Hoa đẹp thì đầu tiên là không thể kể thiếu Biệt phủ Lục Thành Đào hoa viên ở Tô Châu với định giá tầm 30 triệu – 1 tỷ NDT tương đương với 108 tỷ – 3.600 tỷ VNĐ được. Khu biệt phủ này nằm tại vị trí trung tâm, là điềm giao thoa giữa hồ Kim Kê và hồ Độc Thự và được biết chủ sở hữu căn biệt phủ này chính là tỷ phú Jack Ma của Trung Quốc.

Sau khi biệt phủ xuất hiện trên trang The Wall Street Journal thì đã lập tức thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế, trở thành một trong những căn biệt phủ hiếm có nhất trong lịch sử giao dịch toàn cầu.

Khu biệt thự có diện tích rộng 6731,37 m², gồm có 32 phòng ngủ hướng Nam, có 32 phòng tắm và 2 khoảng sân vườn lớn rộng khoảng 2.000 m² tại mặt trước và mặt sau biệt thự. Nội thất mang đậm giá trị văn hóa lịch sử, kết hợp với nghệ thuật tạo cảnh hiện đại giúp nâng tầm khí chất cho khu biệt thự. Tất cả những chi tiết như khu đình viện, vườn cây xanh, ao nước đều được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc cổ điển thời Tô Châu. Lạc bước vào đây, nhiều người sẽ tưởng rằng mình đang được du ngoạn trong chốn bồng lai tiên cảnh.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep

  • Biệt phủ Trung Quốc Thái Hòa, tầm giá 32 tr – 200 tr NDT (115 tỷ – 719 tỷ VNĐ)

Biệt phủ tiếp theo không thể không kể đến đó chính là biệt phủ Trung QUốc Thái Hòa có định giá 32tr – 200tr NDT tương đương với 115 tỷ – 719 tỷ VNĐ. Biệt phủ tọa lạc trên đường Trường An tại thành phố Bắc Kinh.

Khu biệt phủ này có diện tích rộng đến 81.000 m², bao gồm cả khu sinh thái xanh ngát, rộng bạt ngàn nằm trên kênh đào và không gian thiên nhiên rộng mở. Đây là biệt phủ Trung Quốc duy nhất lọt top 10 siêu biệt thự châu Á trong suốt 3 năm liền, danh tiếng đã sớm vươn xa ra nước ngoài. 

Trên khu đất rộng 81.000 m² này, nghệ thuật thiết kế, sắp đặt tinh tế chính là điểm nhấn ấn tượng nhất ở đây mà các kiến trúc sư đã tạo ra cho biệt phủ dù là những chi tiết nhỏ nhất. 

Tại đây, nguyên lý kết hợp không gian thông qua “cửa, đình, ngõ, viện” trong lối kiến trúc Trung Hoa xưa được gìn giữ nguyên vẹn. Các gian nhà, khu đình viện được đều được xây dựng bằng những nguyên liệu tốt nhất. Các sản phẩm điêu khắc, trang trí trong biệt phủ đều được nhào nặn bởi chính đôi bàn tay của chuyên gia điêu khắc kiến trúc hoàng gia. Nơi đây cho ta cảm giác giống như một dinh thự, 1 phủ của quan lại Trung Quốc thời xa xưa vậy.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep

  • Biệt phủ Di Hòa Nguyên Tác ở Bắc Kinh, tầm giá 70 tr – 800 tr NDT (251 tỷ – 2.878 tỷ VNĐ)

Biệt phủ Di Hòa Nguyên Tác nằm ở Bắc Kinh chính là biệt phủ tiếp theo trong danh mục những biệt phủ Trung Hoa ấn tượng, đẹp này. Biệt phủ có vị trí nằm ở ngay vị trí trung tâm giữa ba khu vườn hoàng gia (Thường Xuân viên, Viên Minh viên, Di Hòa viên) và chỉ cách Di Hòa viên một bức tường, hiện nay thì căn biệt phủ này đang có giá đắt nhất tại Bắc Kinh.

Căn biệt phủ này có diện tích rộng hơn 1.000 m², bao quanh là khu vườn “sơn thủy hữu tình” đẹp tựa như tranh vẽ, huyền ảo giống như chốn sơn tuyền.  

Lối kiến trúc tại nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Trong đó thì lối thiết kế “một hồ nước, ba ngọn núi” là dấu ấn đặc sắc nhất mang đậm nét đẹp kiến trúc Trung Hoa.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep-2

  • Biệt phủ Chuyết Chính ở Tô Châu, tầm giá 30 tr – 500 tr NDT (108 tỷ – 1.799 tỷ VNĐ)

Khu biệt phủ này tọa lạc trong khu thành cổ ở Tô Châu – nơi vốn được vinh danh là di sản văn hóa thế giới. Biệt phủ là tác phẩm kiến trúc được ra đời bởi truyền nhân gia tộc thợ mộc Hương Sơn Bằng – người sở hữu báu vật văn hóa phi vật thể.

Mỗi gian của biệt phủ này có diện tích từ 660 m² – 4.000 m², và nơi đây được xây dựng giống như dinh thự của các quan lại Trung Hoa thời xưa. Nguyên liệu xây dựng chính tại đây là gỗ, đá cao cấp có tuổi đời trăm năm, được chọn lọc kỹ càng. Khoảng sân vườn bao quanh biệt phủ có diện tích rộng lên tới 666 m², có giá trị gần trăm triệu NDT.

Biệt phủ có khoảng không gian sân vườn thoáng đãng, xanh mát, nhờ vậy mà không cần đi đâu xa chủ nhân khu biệt phủ cũng đã có thể thưởng thức khung cảnh thần tiên đẹp tựa chốn bồng lai, đem lại 1 tâm hồn thư thái cho gia chủ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep-3

Trên là những biệt phủ Trung Hoa đẹp và đáng chiêm ngưỡng và tham khảo nhất. Bạn thấy sao? Phải khẳng định 1 điều rằng “tất cả đem đến cho người nhìn 1 cảm giác như đang nhìn thấy nơi u sơn của chốn bồng lai vậy!”. 

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký