Mẫu Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Chuẩn, Tính Thẩm Mỹ Cao

Đối với những việc như xây nhà, mua nhà hay mua chung cư hiện nay thì thiết kế các phòng hay tham khảo mẫu bố trí các phòng trong nhà chuẩn có được thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Những căn phòng trong nhà có vai trò rất quan trọng đối với mỗi sinh hoạt của những thành viên, chính vì vậy việc thiết kế đúng với thẩm mỹ, phong thủy là điều rất cần thiết. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bố trí những phòng trong nhà nhé!

Để các bạn có thể hiểu thêm về mẫu bố trí các phòng trong nhà thì hôm nay thapdoanhnhanhadong.com sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế tại chung cư cao cấp của chúng tôi, mỗi căn hộ cũng được xem là ngôi nhà thu nhỏ của bạn, được thiết kế rất chuẩn với phong thủy và đem đến sự tiện nghi nhất định cho mỗi thành viên trong gia đình, cụ thể bạn có thể xem những mẫu thiết kế dưới đây.

anh-nha-biet-thu-dep-2-tang

  • Mẫu bố trí số 1:

Chúng ta có thể thấy được những thông số chi tiết của căn hộ qua hình ảnh cụ thể phía trên, cả về diện tích tim đường cũng như diện tích thông thủy. Mẫu thiết kế số 1 này gồm có 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và thiết kế bạn công cụ thể như:

– Phòng ngủ: thiết kế rất chuẩn theo phong thủy, phong cách thiết kế cũng rất sang trọng và hài hòa. Cửa các phòng ngủ không đối diện với nhà bếp hay nhà vệ sinh rất đảm bảo về tính tiện nghi, phong thủy.

– Phòng khách đối diện với cửa chính, tiếp khách rất dễ dàng đồng thời thiết kế cũng rất tinh tế, đẹp mắt. Phòng khách cũng là phòng chính, được thiết kế chính giữa nhà, hay vị trí trung tâm, rất tiện lợi và đúng với phong thủy.

– Phòng bếp được thiết kế cách biệt với nhà vệ sinh, phòng khách và phòng ngủ chính vì vậy không ảnh hưởng đến không khí trong nhà, mẫu thiết kế tiện lợi.

– Phòng vệ sinh: gồm 2 phòng nhưng thiết kế rất khép kín, đồng thời không đối diện với bất cứ phòng nào trong gia đình, thiết kế 1 phòng vệ sinh giữa 2 phòng ngủ bên ngoài và 1 phòng vệ sinh cạnh phòng ngủ lớn rất tiện nghi cho việc đi lại và sinh hoạt trong gia đình.

mau-bo-tri-cac-phong-trong-nha

Mẫu thiết kế, bố trí các phòng trong nhà như mẫu 1 này cũng rất ổn, tất cả đều hợp với phong thủy, thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng khi sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

  • Mẫu bố trí 2:

Mẫu thiết kế thứ 2 bạn có thể thấy trên hình ảnh nhỏ hơn mẫu thiết kế đầu tiên, cụ thể căn hộ này được thiết kế với 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp và 1 phòng khách. Thiết kế cụ thể như sau:

– Phòng khách được thiết kế là phòng đầu tiên từ cửa chính vào, thiết kế đối diện 2 bên rất sáng tạo và tiết kiệm được không gian. 

– Phòng ngủ thiết kế 2 phòng, 1 phòng đơn và 1 phòng khép kín. Hiện nay nhu cầu thiết kế phòng khép kín cũng rất cao bởi nó mang lại sự tiện dụng cho việc đi lại và sinh hoạt. Phòng ngủ khép kín thiết kế cửa mang lại ánh sáng cũng như sự giao thoa không khí từ ngoài vào rất tốt cho sự cân bằng âm dương trong căn phòng, khiến ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn.

– Phòng bếp được thiết kế thư 2 sau phòng khách, cạnh với 2 phòng ngủ tuy nhiên không đối điện. Với thiết kế bếp này giúp mọi thành viên có thể di chuyển thuận tiện đến nhà ăn mà không mất quá nhiều thời gian.

– Phòng vệ sinh: Căn hộ này có thiết kế 2 phòng vệ sinh, 1 phòng ngay cửa chính đi vào thuận tiện cho việc khách cũng như thành viên phòng đơn đi vệ sinh, phòng vệ sinh 2 được thiết kế ghép với phòng ngủ thuận tiện cho việc sinh hoạt riêng tư của thành viên phòng này.

phong-khach-bien-hinh-hien-dai-2

Thiết kế cửa chắn gió ngoài ban công với bếp cũng rất hợp với phong thủy, để tránh việc gió cũng như những yếu tố khác bên ngoài. Những khi nghỉ ngơi có thể mở cửa để đón được những luồng khí tốt, khiến nhà mát mẻ, thông thoáng.

  • Mẫu bố trí số 3:

Với mẫu thiết kế số 3 với diện tích nhỏ hơn mẫu thiết kế số 1 và 2,  gồm 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng khép kín, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 phòng vệ sinh cụ thể thiết kế chúng ta có thể thấy như sau:

– Phòng khách được thiết kế chính giữa ngôi nhà với thiết kế không gian rất sáng tạo để cả 2 bên rất tiện lợi và tiết kiệm được không gian.

– Tiếp theo hong khách được liên kết với  phòng ăn, phòng bếp, với những gia chủ không muốn liên nhau cũng có thể thiết kế thêm vách ngăn cho 2 phòng này.

– 2 phòng ngủ được thiết kế riêng biệt, trong đó một phòng được thiết kế ngay bên trái cửa ra vào tuy nhiên thiết kế cửa rất đảm bảo tính phong thủy không đối diện nhà bếp hay phòng vệ sinh. Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế khép kín với phòng vệ sinh, rất tiện nghi, đồng thời thiết kế cửa sổ rất thông thoáng.

– Phòng vệ sinh thiết kế đầu tiên từ cửa chính vào tiện cho việc sinh hoạt của khách hay những thành viên phòng 1, phòng vệ sinh 2 được thiết kế khép kín với phòng ngủ.

Ban công đối diện với nhà bếp cũng được thiết kế cửa để tránh ảnh hưởng đến nấu nướng cũng như sinh hoạt. Khi tiện có thể mở ra để cho không khí thoáng đãng hơn.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Với những mẫu bố trí các phòng trong nhà trên đây hy vọng đã cho bạn thêm được những ý tưởng mới cho việc thiết kế những căn phòng cho nhà mình được đúng với phong thủy và thẩm mỹ. Với những mẫu thiết kế này bạn có thể thêm được những ý tưởng hay thêm được các bố trí khác cho căn nhà của mình. Hãy theo dõi trang thapdoanhnhanhadong.com để cập nhật thêm những mẫu thiết kế mới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký