Mua Nhà Chung Cư TRẢ GÓP Như Thế Nào??? Tìm hiểu ngay

Mua nhà chung cư trả góp như thế nào đang được rất nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm vì đây dường như đang trở thành xu thế tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn nhưng giải đáp về vấn đề này cùng với những lưu ý và ưu nhược điểm của mua nhà chung cư trả góp.

mua nhà chung cư trả góp như thế nào

Mua chung cư trả góp:

Điều đầu tiên bạn nên chú ý trong thắc mắc mua nhà chung cư trả góp như thế nào đó chính là việc biết được thông tin về mua nhà chung cư trả góp là gì. Chung cư trả góp là chung cư mà bạn chỉ cần thanh toán một phần khi mua sau đó phần còn lại sẽ được trả hàng tháng kèm với lãi suất.

Chung cư trả góp là người mua không cần trả toàn bộ chi phí của căn hộ trong một lần mà sẽ được trả nhiều lần theo kỳ hạn, đây cũng là một cách thức cho vay tiền sau đó đến kỳ trả sẽ nhận cả gốc lẫn lãi. Số tiền mà người có nhu cầu mua hay thuê căn hộ cần phải trả dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn mà bạn trả nợ dài hay ngắn. Thời hạn trả nợ khi bạn mua chung cư thường trong 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà sẽ chọn kỳ hạn trả khoản tiền này vào bao nhiêu năm.

Ưu và nhược điểm của mua nhà chung cư trả góp:

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc mua căn hộ trả góp bạn nên biết để có những quyết định đúng đắn về việc có nên mua chung cư theo hình thức trả góp hay không.

mua nhà chung cư trả góp như thế nào

  • Ưu điểm: 

– Đảm bảo được chất lượng sống: Nhu cầu mua chung cư trả góp thường là những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập từ 15 đến 30 triệu 1 tháng chính vì vậy mà chọn mua những căn nhà mặt đất sẽ mất rất nhiều năm mới có thể mua được. Mặt khác khi quyết định mua chung cư thì ngân hàng có thể hỗ trợ phần nào, chính vì vậy mà chỉ cần có được mức thu nhập ổn định là bạn có thể mua được căn hộ chung cư tiện nghi trong khoảng thời gian ngắn, 1 đến 2 năm.

– Cơ hội đầu tư lớn cho những nhà đầu tư bất động sản: Có rất nhiều căn hộ nằm ở vị trí đẹp, giá thành cũng khá cao mà một đặc điểm nổi bật của việc mua nhà chung cư trả góp chính là tăng giá theo tiến độ hoàn thành của công trình. Cứ mỗi khi xây lên được một tầng là giá trị của căn hộ sẽ tăng lên chính vì vậy mà nó là cơ hội rất tốt đối với những nhà đầu tư.

– Được hưởng lãi suất hấp dẫn: Dù bạn mua chung cư với mục đích gì, để ở hay để cho thuê thì trên cương vị là khách hàng bạn vẫn được hưởng lãi suất trong những năm đầu tiên. Mức lãi suất thường sẽ dao động từ 6,5 đến 7,5%.

– Thủ tục mua nhanh gọn: Hiện nay có rất nhiều những chính sách hỗ trợ cho vay để bạn mua chung cư trả góp, các thủ tục này diễn ra rất nhanh và chuẩn xác bạn chỉ mất vài ngày là có được ngân sách mà không cần chờ đợi quá lâu.

sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm

  • Nhược điểm: 

Mua nhà chung cư trả góp chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là phải trả lãi hàng tháng. Sau khi bạn dùng tiền mua chung cư trả góp thì hàng tháng bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng. Khi hết thời gian được hưởng những ưu đãi về lãi suất thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Vì vậy mà để tránh tình trạng người vay trả nợ kéo dài thì trước khi vay bạn cần đánh giá chính xác về khả năng tài chính của bạn và gia đình để có những kế hoạch trả lãi đúng thời hạn nhất.

Những điều cần chú ý khi mua chung cư:

Để mua chung cư một cách thuận lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có xảy ra thì bạn cần chú ý những điều sau: 

– Xác định được khoản vay hợp lý với mình: Mỗi gia đình đều có khả năng kinh tế nhất định khác nhau, chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra mức vay ngân hàng để đảm bảo khả năng chi trả. Ngân hàng có thể hỗ trợ cho bạn tối đa 80% giá trị căn hộ mà bạn muốn mua thậm chí nếu như bạn có những bất động sản khác thế chấp có thể vay đến 100% giá trị căn hộ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

– Lãi suất ở mức ưu đãi chỉ trong một thời gian: Hầu hết các khoản vay đều trong thời hạn dài chính vì vậy mà trong thời gian đầu ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho bạn, sau khi hết hạn thì sẽ trở về lãi suất thả nổi. Chính vì vậy mà khi bạn vay càng ngắn hạn thì lãi suất lại càng thấp và ngược lại.

– Lựa chọn được thời gian mua chung cư hợp lý: Khi mua chung cư theo diện trả góp bao giờ khách hàng cũng muốn thanh toán nhanh chóng khoản vay. Nếu bạn hoàn thiện khoản vay trước hạn sẽ phải chịu phí phạt do ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên việc mua chung cư cần một khoản tiền khá lớn chình vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ cùng với việc xác định được rõ mức chi phí hàng tháng của gia đình bạn để xác định thời hạn nên vay là bao lâu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mua nhà chung cư trả góp như thế nào và những điều bạn cần chú ý khi mua trả góp chung cư, hy vọng nó sẽ giúp bạn biết được thêm những thông tin bổ ích cho những dự định sắp tới của mình và gia đình.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký