[MÁCH BẠN] Mua Nhà Chung Cư Tính HƯỚNG Như Thế Nào?

Ngày nay việc mua các căn hộ chung cư trở lên ngày càng phổ biến hơn. Rất nhiều người khi mua chung cư quan tâm đến việc nhà chung cư tính hướng như thế nào. Với hướng nhà của chung cư cũng có những nguyên tắc riêng nhưng đều tuân thủ theo những yếu tố phong thủy.

nhà chung cư tính hướng như thế nào

Tầm quan trọng của việc xem hướng nhà:

Việc mua nhà chung cư tính hướng như thế nào là điều rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến rất nhiều điều khi bạn xác định sai. Xác định sai hướng sẽ khiến những tính toán cũng như việc thiết kế nội thất theo phong thủy của bạn cũng không đúng và mang lại những điều không thuận lợi cho bạn.

Theo quan niệm phong thủy thì hướng của căn hộ chung cư dù ở tầng nào thì cũng được xác định là hướng của căn nhà. Theo phong thủy thì việc bạn ra vào từ đâu thì đó chính là hướng chính của căn nhà bạn. Một ngôi nhà thật chất chỉ khi có cửa ra vào khi sinh hoạt chính vì vậy mà hướng đó sẽ là hướng chính của căn nhà.

Hướng nhà chính là nơi nạp được nhiều khí tốt nhất cho ngôi nhà bạn. Khí vào nhà được cộng hưởng từ những luồng khí tự nhiên cùng với việc bạn đi lại cũng nạp thêm khí vào nhà. Chính vì vậy mà hướng nhà thường được xác nhận là hướng cửa chính của ngôi nhà.

nhà chung cư tính hướng như thế nào

Những cách xác định hướng nhà chung cư bạn có thể áp dụng: 

Việc xác định hướng nhà chung cư cũng có những yếu tố riêng và khác với cách xác định hướng của nhà mặt đất, dưới đây là những yếu tố bạn có thể tham khảo về cách xác định hướng nhà:

  • Chọn hướng nhà chính là hướng đón được các luồng khí lớn cho căn hộ, mang lại những nguồn năng lượng tốt căn nhà của gia chủ.
  • Cần tránh các khu vực được coi là không tốt cho hướng nhà như: Cầu thang, khu vệ sinh chung,…

– Đầu tiên bạn ưu tiên việc chọn nhà theo hướng của cửa chính căn hộ hay tòa nhà bạn xác định ở: Cửa chính luôn là nơi mang được luồng khí chính vào với căn hộ của gia chủ, chính vì vậy bạn nên chọn căn hộ có hướng nhà cửa chính phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

– Cách thứ 2 mà bạn có áp dụng đó là cách chọn hướng nhà chung cư theo hướng của ban công, nếu ban công căn hộ của bạn rộng, đón được gió và đón nắng tốt thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ của căn hộ, bạn cũng sẽ có thể chọn đó là hướng chính cho căn hộ của bạn.

nhà chung cư tính hướng như thế nào

Những lưu ý khác khi mua nhà chung cư: 

Khi mua chung cư bạn nên chọn cho mình những căn hộ trên cao, vì những căn họ trên cao sẽ chịu áp lực ít hơn so với những căn hộ phía dưới, bên cạnh đó những nguồn phong thủy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn những căn phía dưới. Những căn hộ phía trên bao giờ cũng đón được nhiều ánh nắng cũng như luồng gió hơn chính vì vậy mà sự lưu thông các luồng khí cũng tốt hơn và bạn có thể ngắm nhìn được cảnh quan đẹp hơn.

Bạn nên tránh những căn hộ có cửa đối diện với thang máy hoặc đối diện với cầu thang. Nên chọn những căn hộ có tầm nhìn bên ngoài là công viên, hay những nơi có phong cảnh đẹp để bạn có thể thư giãn mỗi khi làm việc mệt mỏi. Nếu như bạn là người không thích ồn ào thì nên chọn những căn hộ không gần những nơi công cộng để đảm bảo được sự riêng tư.

Bạn nên lựa chọn những căn phòng vuông vắn, việc đó sẽ khiến ánh nắng cũng như nguồn năng lượng bên ngoài vào nhà được tốt hơn. Nên tránh những căn hộ méo mó hoặc có những khuyết điểm nó sẽ không tốt cho phong thủy cũng như thẩm mỹ về nội thất của căn nhà.

Nên tránh những căn hộ có phòng tắm hay phòng vệ sinh ngay cạnh cửa ra vào, đặt giữ nhà nó là điều rất kỵ trong phong thủy, vừa gây không khí không tốt cho căn nhà bạn, ảnh hưởng đến tất cả những căn phòng trong nhà , lại không mang đến cho bạn những may mắn và tài lộc.

Dù diện tích chung cư hẹp tuy nhiên bạn cũng không nên chọn căn có bếp đối diện cửa chính vừa rất mất thẩm quan ngôi nhà vừa mang đến điều phong thủy không tốt, khiến gia chủ hao tốn tiền của. Khi gặp căn hộ như vậy bạn có thể dùng những vật làm vách ngăn vừa có tác dụng trang trí vừa hạn chế được những yếu tố không tốt trong phong thủy.

Không nên chọn căn hộ có cửa chính đối diện với ban công, cũng như căn phòng ngủ có nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào. Việc đó sẽ khiến làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, tạo cảm giác khó chịu, không khí căn phòng ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của bạn.

Việc thiết kế căn nhà cũng như chọn màu và các vật trang trí cho ngôi nhà hợp với mệnh cũng như tuổi của gia chủ và các thành viên cũng là yếu tố góp phần mang lại những may mắn cho gia chủ.

Những thông tin về mua nhà chung cư tính hướng thế nào trên đây của chúng tôi chắc đã giải đáp được những thắc mắc trước đó, hy vọng bạn sẽ có được căn hộ tuyệt vời nhất cho bản thân và gia đình.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký