Những Điều Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Bạn Nên Biết

Phòng ngủ là căn phòng rất quan trọng đối với mỗi gia chủ bởi đây là căn phòng mang lại sức khỏe sự thư thái đầu óc cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy mà việc bạn biết đến những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ là rất cần thiết, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích nhất về những kiêng kỵ bạn nên tránh.

thiet-ke-phong-ngu-nho-dep

  • Tránh việc thiết kế, xây dựng phòng ngủ lồi lõm:

Trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ thì việc đầu tiên bạn nên chú ý đó là xây dựng, thiết kế phòng ngủ tránh thiết kế nồi lõm, không vuông vắn. Theo phong thủy thì việc này ảnh hưởng rất lớn đến lưu thông khí và trao đổi khí của căn phòng sang những căn phòng khác hoặc từ phòng ngủ ra bên ngoài. Một căn phòng có hình dạng không vuông vắn, cân xứng sẽ khiến cho việc trao đổi khí không được căn bằng, tích tụ nhiều khí xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ cũng như thành viên trong gia đình. Chính vì vậy ngay từ những bước đầu tiên bạn nên thiết kế phòng ngủ có độ vuông vắn nhất định. 

  • Cửa phòng ngủ tránh đối diện với bếp hay nhà vệ sinh:

Bếp và nhà vệ sinh được xem là những nơi mang những mùi hôi khó chịu những khí ô uế nhất của căn nhà bạn chính vì vậy mà việc thiết kế cũng nên tránh đối diện với phòng ngủ. Những mùi hôi khó chịu của những căn phòng này có thể khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, thận chí khiến không khí trong phòng ngủ ngột ngạt ảnh hưởng đến tâm lý của gia chủ cũng như thành viên trong gia đình bạn.

thiet-ke-phong-ngu-nho-dep

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, mang lại sức khỏe cho gia chủ để khởi đầu một ngày mới. Đây cũng chính là nơi mang lại những vận may, tài lộc cho gia chủ chính vì vậy mà thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đực rất nhiều gia chủ quan tâm.

  • Không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ hay cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ:

Việc thiết kế cửa sổ là rất cần thiết trong phòng ngủ, bởi nó sẽ là nơi trao đổi khí vượng chủ yếu với phòng ngủ, tuy nhiên việc thiết kế phòng ngủ quá to hay thiết kế quá nhiều phòng ngủ lại khiến hủy đi tác dụng của cửa sổ mà bên cạnh đó còn khiến cho giấc ngủ không chất lượng. Ánh sáng quá nhiều khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, cũng khiến cho những luồng khí tốt không thể tụ trong phòng được, bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy.

  • Không nên thiết kế gương to hay nhiều gương trong phòng ngủ:

Thường thì nếu là những chị em phụ nữ thì nhất định phòng ngủ cần thiết kế gương để soi, trang điểm và thủ quần áo. Tuy nhiên theo phong thủy thì việc này là là điều kiêng kỵ bởi gương là vật phản chiếu thu hút những âm khí cực tốt chính vì vậy việc đặt gương trong phòng ngủ rất không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất là bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh việc tổn hao đến sức khỏe, nếu có thiết kế bạn chỉ nên dùng những tấm gương nhỏ.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

  • Không nên kê giường đối diện với cửa phòng ngủ:

Cửa ra vào phòng cũng chính là nơi lưu thông không khí với căn phòng và bên ngoài chính vì vậy mà việc kê giường đối diện với cửa phòng sẽ khiến luồng khí lưu thông tốt hay xấu đều ập hết vào người bạn khi ngủ, gây cảm giác mệt mỏi, ốm đau cho bạn khi thức dậy. Trong những trường hợp bạn không thể tránh việc để giường đối diện với cửa phòng thì bạn có thể thiết kế vách ngăn giữa cửa và giường ngủ để tránh việc khí lưu thông ập thằng vào người bạn khi ngủ.

  • Không nên thiết kế giường ngủ dưới thanh xà ngang:

Đây được xem là điều rất quan trọng trong việc thiết kế phòng ngủ và nội thất phòng ngủ bạn nên chú ý. Việc thiết kế giường ngủ dưới thanh xà ngang sẽ khiến gia chủ khi ngủ có cảm giác bị vật gì đè nặng lên người, gây mệt mỏi hoặc ốm khi thức dậy, từ đó khiến cho may mắn cũng như tài lộc trong công việc bị hao hụt.

Về thực tế thì việc xà ngang thiết kế trên giường ngủ cũng không hề an toàn, bởi khả năng lỗi hay về thời gian thanh xà ngang cũng có thể gãy rơi xuống người bạn khi ngủ, ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ cũng như những thành việc trong gia đình.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-thiet-ke-phong-ngu

  • Không nên để quá nhiều đồ linh tinh trong phòng ngủ:

Phòng ngủ cần thiết kế có được không gian thoáng đãng nhất, mát mẻ nhất cũng như không bị ẩm mốc hay quá gắt để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất, sức khỏe và tinh thần tốt khi thức dậy. 

Nếu như bạn là người rất mê về phong thủy phòng ngủ hay muốn biết thêm về những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ thì bạn hãy theo dõi trang thapdoanhnhanhadong.com để cập nhật nhanh nhất những thông tin thiết kế phòng ngủ cũng như những căn phòng khác trong căn hộ của bạn nhé. Những thông tin chúng tôi đưa đến với các bạn luôn được tổng hợp chính xác nhất để các bạn có được những thông tin hữu ích nhất khi cần.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký