Phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì? Tìm hiểu ngay

Thay vì mua đất và xây nhà thì hiện nay đa số người dân lại thích sống ở chung cư hơn. Rất nhiều người thắc mắc rằng phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

mẫu tủ bếp đẹp cho chung cư nhỏ

  1. Phí dịch vụ mỗi tháng

Trả lời cho câu hỏi phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì đó là phí dịch vụ hàng tháng. Chắc chắn rằng phí dịch vụ mỗi tháng sẽ thuộc vào chi phí bắt buộc cần phải đóng cho tất cả các căn hộ chung cư. Tuy nhiên mức phí thì không hề cố định, dựa vào khu chung cư mà bạn sử dụng là bình dân hay cao cấp, diện tích căn hộ đó lớn hay nhỏ mà mức phí ở mỗi căn hộ lại có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thông thường các mức phí dịch vụ của chung cư mỗi tháng sẽ dao động ở mức 2.5000 đồng  -  16.5000 đồng/m2/tháng. Thế nhưng, mức giá này sẽ còn phụ thuộc vào những thỏa thuận khi bạn mua dự án ngay lúc ban đầu.

Theo các khảo sát ở nhiều nơi thì những căn hộ có giá bán bình dân thì phí dịch vụ mỗi tháng sẽ dao động trong khoảng từ 5.000 – 10.000 đồng/m2/tháng. Còn đối với những căn hộ chung cư cao cấp thì phí dịch vụ mà bạn sẽ phải chi tới vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng. Với dự án lớn và có quy mô hoành tráng thì bạn phải chi với số tiền hơn 1 triệu đồng/tháng.

  1. Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư là bao gồm chi phí vận hành và chi phí hoạt động chung cư. Đây là loại phí bắt buộc và rất cần thiết. Đối với mỗi quy chuẩn và dự án khác nhau thì chi phí này cũng sẽ có sự dao động nhất định.

Thế nhưng, bạn cũng không cần phân vân và quá lo lắng về vấn đề này, bởi mức phí cũng khá vừa tầm, chỉ từ 4.000 đồng  đến  8.000 đồng/m2. Tuy nhiên, mức phí này cũng còn tùy thuộc vào giá bán của từng căn hộ chung cư. Nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì giá chắc chắn sẽ cao hơn so với những căn hộ bình dân.

Bạn chỉ cần nhớ là dù loại căn hộ nào đi nữa thì mức phí này sẽ không bao giờ được vượt mức giá trần do nhà nước đã quy định. Trừ khi đã có sự thỏa thuận trước giữa chủ đầu tư và khách hàng, vì vậy để tránh gặp phải những phiền toái không đáng có thì bạn nên xem kỹ những thỏa thuận.

  1. Phí trông giữ xe

Phí trông giữ xe là phí mà bạn phải chi trả khi gửi phương tiện đi lại ở chung cư. Phí này thường rơi vào khoảng 50.000 đồng  – 100.000 đồng/tháng. Phí gửi xe ô tô dao động từ 500.000 đồng  – 1.200.000 đồng/tháng nhưng trên thực tế thì sẽ ở mức là 800.000 đồng  –  1.000.000 đồng/tháng.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một ô tô và hai xe máy thì tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 đồng/tháng. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu gửi xe của bạn và không hề bắt buộc nếu bạn không có nhu cầu gửi xe.

có nên mua chung cư gần thang máy

  1. Phí bảo trì

Đối với phí bảo trì, bạn không cần đóng nhiều mà chỉ cần đóng một lần duy nhất vào lúc bạn ký hợp đồng mua căn hộ chung cư. Thông thường, phí bảo trì sẽ là 2% trên tổng giá trị căn hộ, điều này có nghĩa chung cư có giá trị càng cao thì mức phí này cũng sẽ cao theo và ngược lại nếu chung cư có giá trị thấp thì phí bảo trì cũng thấp hơn.

  1. Tiền điện nước, internet, truyền hình

Kể cả bạn ở nhà riêng hay sinh sống ở chung cư thì bạn vẫn phải đóng các loại chi phí này. Đây là các chi phí cần thiết đáp ứng và phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc và giải trí của mỗi người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ sử dụng và tiêu thụ của gia đình bạn mà giá dịch vụ cũng cũng thay đổi ít nhiều. Chỉ có mức giá Internet sẽ phụ thuộc vào từng nhà mạng hay gói cước mà chung cư bạn mua đăng ký.

  1. Tiền đổ rác, xử lý rác

Thường tiền đổ rác và xử lý rác sẽ được gộp chung với chi phí vệ sinh chung cư và phí thang máy. Thông thường các dịch vụ này sẽ nằm trong chi phí dịch vụ khác, đây cũng là khoản chi phí bắt buộc để đảm bảo vệ sinh và duy trì hoạt động của chung cư. Giá dao động cho khoản phí này sẽ nằm trong khoảng từ 100.000 đến 200.000đ.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của http://thapdoanhnhanhadong.com/, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì. Khi đã biết được những chi phí dịch vụ không thể thiếu của chung cư sẽ giúp bạn cân đối ngân sách hàng ngày, từ đó biết chi tiêu tiết kiệm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm thiểu các chi phí này xuống mức tối đa nhất bằng việc thỏa thuận với chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng mua nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký