Tháp Doanh Nhân lừa đảo Có THẬT Không? Tìm hiểu ngay

Dự án Tòa hỗn hợp Tháp Doanh Nhân là một dự án lớn của quận Hà Đông. Với địa thế nằm ngay trung tâm kinh tế văn hóa và chính trị của quận thì nó nhanh chóng đạt được sự quan tâm của nhiều người đang có nhu cầu mua nhà chung cư tại Hà Nội. Tuy nhiên, gần đây đang có một số thông tin trái chiều về tháp doanh nhân. Đặc biệt là một số người truyền tai nhau nó Tháp Doanh Nhân lừa đảo khiến lòng người hoang mang. Để tìm hiểu thực hư của những thông tin này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tháp doanh nhân lừa đảo

Tại sao lại có thông tin nói “Tháp Doanh Nhân lừa đảo”?

Nguyên nhân chính khiến nhiều người cho rằng Tháp Doanh Nhân lừa đảo hẳn là do dự án này bị chậm tiến độ hơi lâu. Theo dự kiến ban đầu thì dự án phải được thi công vào năm 2010 và bàn dao vào năm 2013. Tuy nhiên, do một số lý do riêng mà dự án bị ngừng tới 2015 mới bắt đầu triển khai lại và dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2019.

Thời gian chậm tiến độ của dự án quá lâu khiến nhiều khách hàng của Tháp Doanh Nhân hoang mang và nghi ngờ về độ tin cậy của nó. Thậm chí có nhiều người đã từ bỏ và chấp nhận như mình bị một cú lừa đảo từ Tháp Doanh Nhân.

Tại sao dự án Tháp Doanh Nhân lại chậm tiến độ nhiều đến thế?

Khi biết nguyên nhân khiến Tháp Doanh Nhân bị gắn mắc lừa đảo do chậm tiến độ thì các bạn có thắc mắc nguyên nhấn gì khiến nó chậm dài như vậy không? Nếu có thì tiếp tục đọc bài viết này với chúng tôi nhé!

1. Thiết kế và xây dựng lại cầu thang thoát hiểm

Theo những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì tổng kinh phí xây dựng mà chủ đầu tư dự kiến bỏ ra ban đầu lên tới hơn 1200 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, con số ấy đã bị đội lên hơn 40 tỷ đồng nữa. Cùng với đó là tiến độ thi công của dự án Tháp Doanh Nhân bị đình trệ.

Nguyên nhân dẫn đến điều này là do sự không hài lòng của chủ đầu tư dự án về thiết kế ban đầu của dự án trong vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy.

cầu thang thoát hiểm chung cư

Bạn biết đó, với một tòa tháp cao như Tháp Doanh Nhân, tòa tháp cao 168m với 52 tầng, 45 tầng nổi và 5 tầng hầm cùng 2 tầng lửng. Mỗi tầng có hơn 16 căn hộ chung cư lớn nhỏ. Nếu như sảy ra cháy nổ thì việc cứu chữa chính là một nan đề.

Không nói đâu xa, bạn cứ lên mạng tìm kiếm thông tin về những vụ cháy nổ tại chung cư xảy ra trong thời gian gần đây sẽ thấy. Rất nhiều những thiệt hại không mong muốn đã sảy ra và nguyên nhân một phần là do ý thức con người và một phần là do thiết kế an toàn phòng cháy chữa cháy của tòa nhà không tốt. Thiết kế lối thoát hiểm không hợp lý, cắt bớt chi phí và sử dụng trang thiết bị phòng cháy chữa cháy kém chất lượng khiến đèn báo cháy không kêu,… Đó hoàn toàn là những lý do chúng ta có thể phòng tránh được.

Thấu hiểu điều đó và luôn đặt cao phương châm “An toàn để đón hạnh phúc trọn đời” chủ đầu tư Tháp Doanh Nhân đã không tiếc bỏ thêm hơn 40 tỷ đồng để yêu cầu thiết kế lại cầu thang thoát hiểm.

Sau nhiều lần yêu cầu thiết kế lại vì không hài lòng vì các chi tiết trong kế hoạch không được hợp lý và an toàn như mong muốn. Cuối cùng chủ đầu tư đã thông qua thiết kế thang thoát hiểm tiếp xúc không khí trời nhằm giúp giảm nhiệt khi sảy ra hỏa hoạn cũng như giảm tối đa khả năng cư dân bị ngạt khối trong quá trình thoát hiểm trong cầu thang.

Một kiểu thiết kế mà chúng ta thường thấy trong các tòa chung cư hiện nay đó là thang thoát hiểm nằm trong lõi của tòa nhà. Nó thuận tiện cho các cư dân khi di chuyển khỏi tòa nhà có thể trong thời gian ngắn nhất tiến vào thang thoát hiểm. Tuy nhiên, đây cũng là một nguy hiểm khi sảy ra hỏa hoạn vì thang thoát hiểm này chính là cột thông khói của tòa nhà khiến nhiều người đã bị ngạt khói khi di chuyển trong đây.

Với dự án Tháp Doanh Nhân, thang thoát hiểm được thiết kế với 3 lớp cửa chống khói, có ống lưu thông trực tiếp với khí trời giúp giảm nhiệt và tăng oxy giúp chống ngạt chống nóng hiệu quả. Đây là một điều hiếm thấy trong các dự án chung cư hiện nay.

ban công lo gia

2. Yêu cầu thiết kế lại ban công lô gia

Bạn có nghe đâu đó những vụ tai nạn đáng tiếc sảy ra khi bé yêu một nhà nào đó tại một chung cư nào đó bị rơi từ trên ban công nhà mình xuống chưa. Đây là một điều rất đáng tiếc, không ai mong muốn nhưng nó lại đã sảy ra không chỉ một lần. Nguyên nhân là vì sao? Đơn giản là do sự bất cẩn của người lớn cùng thiết kế không hợp lý khu vực ban công lô gia không đảm bảo an toàn. Sự bất cẩn là do chính bạn còn nguyên do thiết kế thì lỗi ở chủ đầu tư rồi.

Với phương châm đặt an toàn của cư dân trong tòa nhà lên hàng đầu thì chủ đầu tư Tòa Tháp Doanh Nhân nhanh chóng phát hiện những bất cập trong thiết kế ban công lô gia và đã yêu cầu các kiến trúc sư phải thiết kế lại.

Nếu sống tại một tòa chung cư có chủ đầu tư chịu chi cho vấn đề an toàn của cư dân như Tháp Doanh Nhân, tôi sẽ cảm thấy thật yên tâm về an toàn tính mạng và tài sản của các thành viên trong gia đình đó. Vậy nên nó có chậm tiến độ một chút tôi cũng chấp nhận. Còn bạn thì sao? Hãy thấu hiểu Tháp Doanh Nhân thay vì tin tưởng những lời nói một phía rằng Tháp Doanh Nhân lừa đảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký