Tiểu Sử Bùi Văn Quân – Chủ Tịch Tập Đoàn Anh Quân Strong

Bùi Văn Quân là chủ tịch Tập đoàn Anh Quân Strong, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và là một doanh nhân nhiệt huyết và tài ba. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử Bùi Văn Quân trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử Bùi Văn Quân – Chủ tịch tập đoàn Anh Quân Strong

  1. Tiểu sử Bùi Văn Quân – Chủ tịch tập đoàn Anh Quân Strong

Tiểu sử Bùi Văn Quân: Bùi Văn Quân sinh năm 1969 là con út và sinh ra trong gia đình có tám anh chị em. Gia đình ông không có truyền thống kinh doanh. Cả bố và mẹ của ông đều từng tham gia bộ đội cụ Hồ. 

tong-quan-ve-bui-van-quan

Quê nội ông ở Dương Nội nay thuộc Quận Hà Đông, quê ngoại ở làng Thụy Khuê, nơi có Hồ Tây đầy chất thơ. 

Với tố chất kinh doanh từ bé nên ngay từ lớp 6, ông đã trở thành trụ cột kinh tế của cả nhà. Vì vậy mà mọi người vẫn nhắc đến chuyện cậu bé mới 5-6 tuổi đã biết xung phong trông chừng mấy bác chuyên “hách” cá ở Hồ Tây để được trả công bằng tiền.

Khi còn là thành niên, ông đã một mình đạp xe từ Hà Đông lên Bắc Cạn để bán kem, quần áo, nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc rồi chiều đồng thời mang các mặt hàng “đặc sản” miền núi về Hà Nội kinh doanh. 

Học hết cấp 3, Bùi Văn Quân tự hướng cho mình vào công việc kinh doanh để kiếm tiền. Chính vì vậy, ông đã quyết định bỏ trường Đại học Kinh tế quốc dân để kinh doanh với suy nghĩ nếu mình kinh doanh thành công sẽ tạo ra công việc giúp hàng nghìn người lao động. 

Khi nhìn thấy nhiều nhà máy cao su sao vàng, thuốc là Thăng Long… đang sử dụng than đá để sản xuất, ông quyết đi Quảng Ninh để tìm than về bán. Ít ai nghĩ rằng ông chủ buôn than lúc đó mới chỉ 18-19 tuổi, ban đầu buôn vài chuyến than bằng ô tô nhưng chỉ sau thời gian ngắn thành công đến mức thuê xà lan để chở hàng ngàn tấn than về bán tại Hà Nội và các tỉnh thành khác. 

bui-van-quan-la-ai

Khi sang Trung Quốc nhập len về sản xuất áo len xuất đi Hồng Kông và các nước Đông Âu, thấy người Trung quốc làm xi đánh giày, ông đã tìm cách sản xuất xi đánh giày, làm lót giày, phụ kiện liên quan đến giày… tại Việt Nam. Dần dần sản phẩm xi lót giày Anh Quân đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước, và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên quảng cáo trên đài truyền hình Việt Nam bên các nhãn hàng nổi tiếng thế giới lúc bấy giờ. 

Đặc biệt vào năm 1993 – 1994, tập đoàn Anh Quân còn chế tạo xe công nông cạnh, là đối thủ cạnh tranh ngang ngửa với hai thương hiệu nổi tiếng thời điểm đó ở miền Bắc là Hoa Mai và Chiến Thắng.

Dù còn rất trẻ, nhưng một ngày Bùi Văn Quân có thể kiếm tới 5-6 cây vàng. Sang tuổi 22-23, ông xây nhà 4 tầng tậu xe Win 100 chạy thời ấy được rất nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. 

  1. Bùi Văn Quân: “Khó khăn là thước đo giá trị cuộc sống”

Sau gần 30 năm, ông đã từng bước gây dựng nên tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực Anh Quân Strong với đa dạng các ngành nghề như đầu tư bất động sản, khai thác chế biến khoáng sản, thương mại dịch vụ. 

bui-van-quan-bau-lam-chu-tich-hoi-doanh-nhan

Ông chia sẻ, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy doanh nghiệp theo hướng pháp triển bền vững. Ông tập trung vào việc đầu tư xây dựng lực lượng nhân sự trong tập đoàn đến việc ứng dụng khoa học công nghệ, cách quản trị. Theo ông, năm 2019 tổng mức đầu tư của tập đoàn dự kiến sẽ đạt khoảng 5.000 tỷ đồng, doanh thu đạt khoảng trên 1.000 tỷ đồng. Những năm tới, vào các năm từ 2020 – 2022 là thời điểm mà ông nhận định sẽ là khoảng thời gian thuận lợi là tiền đề triển khai các dự án lớn đặc biệt là ngành thực phẩm chức năng.

Con đường đã và đang đi không bằng phẳng và đầy khó khăn gian khổ nhưng ông vẫn nghĩ rằng đến năm 60 tuổi, ông vẫn sẽ tập trung sức lực để đầu tư lớn cho nghiên cứu khoa học để thỏa niềm khát vọng của mình. Ông nói nếu làm doanh nhân mà không gặp khó khăn mới là chuyện lạ. Theo ông, khó khăn chỉ như bài kiểm tra của trường đời, vượt qua nó sẽ giúp ta khẳng định được bản lĩnh và dù kết quả thế nào đi nữa cũng dạy cho ta giá trị của cuộc sống. 

Phải chăng khi hiểu rõ điều đó nên ông đã lựa chọn lối sống cho đi mà không vụ lợi. Ông quan niệm rằng không phải chỉ giải quyết khó khăn của riêng mình mà phải có tinh thần hết lòng giúp đỡ để giải quyết khó khăn cho tập thể. Có lẽ vì thế mà sau khi rời khỏi chức Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ năm 2018, nhiều doanh nhân trong Hội vẫn luôn gọi ông là đại Chủ tịch, là “đại ca” thân thiết như người anh cả có trách nhiệm tình thương bao bọc các thành viên trong gia đình.

tong-quan-ve-bui-van-quan

Đọc về tiểu sử Bùi Văn Quân càng khiến chúng ta thấy được nghị lực, sự cố gắng cũng như tài năng và khát khao cống hiến của ông cho xã hội, cho đất nước.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký