Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất

Với sự đa dạng của các phong cách thiết kế như hiện nay thì thực sự không dễ dàng để khách hàng lựa chọn được cho mình phong cách phù hợp. Hãy tham khảo bài viết tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

  1. Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Khi tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất, chúng ta không thể bỏ qua phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Điểm đặc trưng của nội thất hiện đại chính là hướng đến sự đơn giản, tinh khiết, gần gũi. Những người áp dụng phong cách thiết kế này thường sẽ giảm bớt sự diêm dúa và đơn giản hóa nội thất, những không gian nội thất hiện đại (đặc biệt là không gian trong phòng khách) sẽ mang lại ý tưởng về chất lượng, gọn gàng phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Ngoài ra, các phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng chủ yếu là màu đơn sắc. Cụ thể, gam màu trắng là lựa chọn tốt nhất cùng với màu kem và màu tự nhiên. Bên cạnh đó là sử dụng các chi tiết hình học đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, bề mặt phẳng, hạn chế tối đa chi tiết hoa văn.

  1. Thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất theo vẻ đẹp cổ điển là phong cách thiết kế châu Âu và bị ảnh hưởng bởi kiến trúc La Mã, Hy Lạp cổ đại. Sự tinh tế và sang trọng của phong cách nội thất cổ điển được thể hiện qua lối kiến trúc hình khối với tính đối xứng, cân bằng theo kiểu truyền thống.

Điểm nổi bật chính của phong cách thiết kế này đó là chúng ta có thể đa dạng màu sắc khác nhau nhưng phải thể hiện sự nhẹ nhàng, cố kính, trang nhã. Hơn nữa, một điểm quan trọng đối với phong cách thiết kế cổ điển là phải tận dụng tối đa ánh sáng màu sắc tự nhiên bên ngoài. Do đó, các ô cửa sổ, cửa kính, rèm cửa có mày nhạt sẽ tạo ánh nắng là những điểm cần thiết giúp tạo nên không gian cổ kính, sang trọng.

Về nội thất thường sử dụng hoa văn trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ. Các hoa văn trang trí này được lấy cảm hứng từ cỏ hoa, thiên nhiên.

  1. Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu (Scandinavian)

Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu hay còn gọi là phong cách Scandinavian, đề cao sự đơn giản của cuộc sống. Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia mang lại một cảm giác nó như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù rất đơn giản và tinh tế. Công năng trong đồ nội thất nổi bật với một số đường nét thú vị, thường ảnh hưởng bởi điêu khắc.

Phong cách nội thất Bắc Âu thường có các đặc điểm gồm các bảng màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên dễ dàng thấy như: gỗ ép khuôn, chất dẻo sáng, nhôm tráng, thép… Nếu có những điểm nổi bật về màu sắc, thường xuất phát từ việc sử dụng nghệ thuật, sợi tự nhiên hoặc lông thú. Một đặc trưng cho thiết kế của Scandinavia đó là ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ gỗ 

  1. Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là phong cách kết hợp với nét đẹp cổ điển nhưng có các chi tiết được thiết kế mới mẻ, hiện đại hơn tạo nên sự hợp nhất của hai vẻ đẹp này nhưng vẫn thể hiện được những đường nét chính của cấu trúc mang lại  sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế.

Đặc biệt, trong phòng khách tân cổ điển hay nội thất phòng bếp tân cổ điển bạn sẽ thấy cách thiết kế của phong cách này thường đơn giản. Đó là bởi thiết kế được lấy cảm hứng từ kiến trúc cung điện hoàng gia và các kiến trúc sư đã thổi hồn vào không gian sống với sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và tiện ích. 

Các tông màu chủ đạo trong phong cách này luôn thể hiện sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, phần lớn là sử dụng tông màu bạc, vàng trộn lẫn trắng, kem và các màu sắc tự nhiên. Trong khách sạn, người ta thường thiết kế nội thất theo phong cách này.

  1. Thiết kế nội thất phong cách vintage

Vintage là một trong những phong cách thiết kế nội thất đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới. Đây là phong cách thiết kế đặc trưng với sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo.

Vintage hiện đại chính là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại. Với phong cách thiết kế này, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình đã trở nên lạc hậu hay lỗi mốt. Mặc dù đồ đạc phong cách Vintage hoài cổ nhưng vẫn mang đến cho bạn một không gian của sự tươi mới.

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Có thể thấy rằng mỗi phong cách thiết kế đều mang những nét đẹp riêng. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, bạn đã lựa chọn được phong các thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký