TỔNG HỢP Tư Vấn PHONG THỦY Nhà CHUNG CƯ – Xem ngay kẻo lỡ

Sống tại căn hộ chung cư hiện đang là một nhu cầu cần thiết của người dân, và hơn nữa đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp với cuộc sống hiện tại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn phong thủy nhà chung cư giúp bạn có một căn hộ chung cư phù hợp.

Xem thêm:

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy nhà chung cư thì khi chọn nhà chung cư bạn cần phải lưu ý tới những điều sau:

tư vấn phong thủy nhà chung cư

  1. Tư vấn phong thủy xem thế nhà chung cư

Hãy coi nhà chung cư như một ngôi nhà lớn gồm có nhiều phòng, và có nhiều tầng. Và ngôi nhà ấy cũng cần có được các thuận lợi về mặt phong thủy như hướng nhà tốt, đón được nhiều gió mát, tránh được nắng gắt, và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để làm giảm Xung sát từ bên ngoài có thể xâm nhập vào không gian căn hộ.

Chung cư cần phải có khoảng Minh đường khoáng đạt ở phía trước, tốt nhất  nên là một khu vực nhiều cây xanh, một công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, hay nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời phải là khoảng lùi, tạo được tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận với toà nhà. Một tòa nhà chung cư có phong thủy tốt là tòa nhà nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, và cần tránh hình thành nên vùng Sơn xuyên.

  1. Tư vấn chọn hướng nhà chung cư phù hợp phong thủy

Hướng của nhà chung cư nên là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà chung cư, các lối giao tiếp khác sẽ được coi là hướng phụ. Tòa nhà chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc các hướng lân cận nam sẽ đón được nhiều gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn của tòa nhà nên quay về hướng xấu vì như thế sẽ giúp giảm thiểu khả năng chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng cho những căn hộ bên.

tư vấn phong thủy nhà chung cư

  1. Chọn nhà theo nhân khẩu trạch mệnh hợp phong thủy

Khi chọn mua nhà ở chung cư, thì các yếu tố cần quan tâm chính là sự thông thoáng, tầm nhìn, và sự tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu của mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc sao cho hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên trong gia đình. Thông thường, diện tích căn hộ chung cư cũng không rộng rãi để có thể làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do đó mỗi căn hộ cần phải  tận dụng tối đa các diện tích chung. Trường khí của căn hộ sẽ được quyết định bởi các không gian chung của căn hộ. Sau không gian chung thì việc tiếp theo đó là cần bố trí tiếp đến các không gian riêng trong căn hộ trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và cũng nên tránh ngăn chia quá nhiều như thế sẽ gây ngột ngạt.

  1. Tránh khiếm khuyết gây ảnh hưởng không tốt trong phong thủy

– Thứ nhất là Trực xung, tránh cầu thang – hành lang đối diện vào nhà. Cửa chính của căn hộ nếu nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang máy đổ vào thì sẽ thường bị gió lùa mạnh. 

– Thứ hai là tránh Trực xung do đường bên ngoài, các căn hộ ở tầng thấp kế trục đường giao thông sẽ thường bị nhận Hung khí và ồn ào. 

– Thứ ba là tránh Trực xung đối môn: cửa chính của hai căn hộ nếu gần và trực diện với nhau khiến nhà này bước ra sẽ đụng nhà kia.

Trong tất cả các trường hợp vừa nêu trên , thfi giải pháp khắc phục tốt nhất là bố trí bình phong ở bên trong (cũng có thể là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, và giảm Trực xung mà không phải đảo cửa, làm phá vỡ kết cấu chung.

Nếu căn hộ của bị khiếm khuyết như vát góc, hoặc cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết tốt nhất là dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương  và Hình Thể. Các góc phòng bị thiếu nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, đồng thời nên kết hợp dùng tủ kệ hoặc hồ cảnh hay chậu cây để giúp che chắn cũng như tạo được cân bằng Khí tốt.

tư vấn phong thủy nhà chung cư

  1. Tạo lập trường chung và riêng

Nhà ở chung cư thường được tính diện tích khá sát theo đúng tiêu chuẩn nhân khẩu sử dụng, do đó khi bài trí nội thất cần phải tận dụng các không gian đa năng để giảm thiểu việc ngăn chia. Chính các không gian chung và đa năng  này sẽ quyết định đến Trường khí của toàn bộ căn hộ có tốt hay không.

Khởi đầu từ Trung cung của căn hộ, được xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, các thứ tự ưu tiên là để bài trí căn hộ, bắt đầu từ cửa chính đến bếp rồi đến chỗ ngủ và nơi làm việc của chủ nhân. Phần Môn ở chung cư thường là phần cố định, Táo cũng xác lập vị trí sẵn, và có thể xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ là phần có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận sinh khí và làm giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn làm việc của chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về các hướng tốt để có thể đón dương quang và gió lành.

Hãy liên hệ ngay với thapdoanhnhanhadong.com để được tư vấn phong thủy chung cư phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký