Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm? Tư vấn mua nhà chung cư

Tất cả những vật được con người tạo nên đều có hạn sử dụng nhất định. Vậy tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm là điều mà rất nhiều người hướng tới câu trả lời hiện nay. Do nhu cầu mua chung cư và việc dồn ra thành phố làm việc và sinh sống của người dân đang có xu hướng tăng theo từng năm việc tim mua các chung cư để ở là rất nhiều.

tư vấn phong thủy nhà chung cư

Tuổi thọ chung cư là bao nhiêu năm:

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm là câu hỏi được rất nhiều người hiện nay quan tâm khí có ý định mua chung cư để ở và sinh sống. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi về vấn đề này.

Theo quy định về Luật Nhà ở năm 2014, căn cứ vào điều 99 khoản 1 đã quy định như sau: Thời hạn sử dụng nhà chung cư xác định bởi cấp công trình thi công và kết luận về kiểm định chất lượng của các cơ quan quản lý nhà nơi có chung cư đó thuộc cấp tỉnh.

Cùng với đó theo thông tư số 10 năm 2013 TT-BXD ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Bộ xây dựng quy định cụ thể rằng: 

– Đối với công trình cấp 4 niên hạn sử dụng là dưới 20 năm.

– Đối với công trình cấp 3 niên hạn sử dụng từ 20 năm đến dưới 50 năm.

– Công tình cấp 2 niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm

– Với những công  trình đặc biệt và công trình cấp 1 sẽ có niên hạn trên 100 năm.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào chất lượng chung cư ở thời điểm hiện tại, nếu có tình trạng hư hỏng hay có thể vẫn sử dụng được thì thời hạn cũng sẽ thay đổi phù hợp với chất lượng hiện tại của công trình. Việc này sẽ có văn bản cụ thể cho chủ sở hữu căn hộ để có những biện pháp khắc phục tốt nhất và kịp thời nhất. Nội dung thông báo cho chủ sở hữu được công khai rõ ràng, minh bạch trên các cổng thông tin điện tử của ủy ban và các cơ quan quản lý khác ở cấp tỉnh. Bên cạnh đó còn được thông báo lên các trang thông tin đại chúng để người dân có thể cập nhật được tình hình nhanh nhất và chính xác nhất.

Hướng nhà chung cư theo phong thủy là không chọn căn hộ có cửa sổ đối diện với nhà bên

Có nên mua nhà chung cư hay không:

Nhiều người mới bắt đầu mua chung cư sẽ cảm thấy thủ tục khá phức tạp, và cũng sẽ băn khoăn về việc mình bỏ tiền ra nhưng chỉ được sống trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên khi bạn có nhu cầu mua chung cư thì điều đầu tiên bạn nên chú ý chính là bạn cứ thoải mái có những lựa chọn và tìm kiếm những căn hộ chung cư ưng ý nhất cho mình bởi vì trên thực tế hiện nay mua chung cư còn phụ thuộc vào bạn mua chung cư được cấp sổ hồng có thời hạn lâu hay ngắn. Và điều bạn cần biết nữa là không phải là khi hết thời hạn thì bạn sẽ bị mất trắng tất cả. 

Khi mua chung cư nếu như bạn được cấp sổ hồng có thời hạn dài thì khi chung cư có bị hư hại hay bị phá, dỡ bạn vẫn được đền bù hoặc tái định cư nơi khác. Còn ngược lại nếu như bạn được cấp sổ hồng ngắn hạn thì sua khi bạn hết hạn sổ bạn vẫn có thể gia hạn và tiếp tục sử dụng căn hộ đó.

Những ưu điểm của căn hộ chung cư:

– Thuận tiện và rất nhiều tiện ích: Khi bạn mua căn hộ chung cư ở thành phố bạn sẽ rất tiện khi gần nhà có những dịch vụ cần thiết như bệnh viện, trường học cho con, nơi giải trí, ngân hàng, các siêu thị tiện ích,…Bởi trước khi xây chung cư nhà đầu tư cũng đã nghiên cứu rất kỹ về vị thế của căn hộ để thu hút được lượng quan tâm của người mua.

–  Đảm bảo được an ninh và sự an toàn: Hiện nay hầu hết những tòa nhà đều có bảo vệ 24/24 hệ thống camera an ninh rất tốt và chặt chẽ, chính vì vậy mà bạn cũng yên tâm về độ an tòa cũng như an ninh ở đây.

– Cơ sở hạ tầng tốt, thiết kế đầy đủ, tiện nghi: Thay vì việc mua đất và xây nhà mất thời gian dài thì khi mua căn hộ chung cư bạn chỉ cần dọn đồ đến ở vì ở đây đã có đầy đủ những trang thiết bị tiện nghi cho gia đình bạn.

– Giá cả hợp lý, có hỗ trợ cho vay từ ngân hàng: So với việc tự xây nhà mất rất nhiều thời gian cũng như kinh phí cần có tiết kiệm trong khoảng thời gian dài thì mua chung cư hiện nay chi phí rất hợp lý, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như kinh tế của bạn mà bạn có thể chọn mua căn hộ ưng ý cho mình và gia đình.

Những thông tin giải đáp về tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm và những thông tin cần thiết khác về việc mua chung cư nếu như bạn đang có dự định mua thì bạn có thể yên tâm về chất lượng an ninh cũng như chất lượng nhà ở. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc chọn lựa chủ đầu tư cũng như chung cư uy tín, có thông tin minh bạch, rõ ràng để không mắc phải những trường hợp rủi do.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký