Hướng Dẫn Chi Tiết Những Bước Cần Chuẩn Bị Khi Xây Nhà

Để có được 1 ngôi nhà hoàn hảo, đúng như ý muốn ban đầu, gia chủ cần có những bước đi thật chuẩn và đúng đắn. Vậy những bước cần chuẩn bị khi xây nhà là gì? Cùng đi tìm hiểu qua chia sẻ từ những người có kinh nghiệm qua bài viết bên dưới đây nha.

  • Chuẩn bị kinh phí

Một trong những bước cần chuẩn bị khi xây nhà đầu tiên không thể thiếu chính là chuẩn bị kinh phí. 

Để làm bất cứ các việc to hay nhỏ chúng ta cũng cần sự có mặt của “tiền” vậy cho nên, khi muốn xây nhà thì việc chuẩn bị ” kinh phí” là điều bắt buộc. Thậm chí không chỉ đơn giản là yếu tố đầu tiên cần khi muốn xây nhà mà nó còn là yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong quá trình xây nhà. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn phải cần biết “bạn xây nhà tầm bao nhiêu tiền là vừa đủ?” để từ đó sẽ lên kế hoạch tiếp sau theo số tiền ban đầu bạn đặt ra cho đúng và hợp lý. 

thu-tuc-mua-nha (2)

  • Xem tuổi và hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Theo quan niệm xưa của người Việt Nam thì “phong thủy” là điều vô cùng quan trọng cần có trước khi mỗi người cần làm 1 việc lớn gì đó. Và thực chất “phong thủy” cũng có dựa trên những hiện tượng thiên nhiên như ánh sáng, hướng gió,… Chính vì thế mà ngày nay “phong thủy” vẫn được mọi gia đình coi trọng,  đặc biệt là trong những dịp quan trọng như: cưới xin, thành lập công ty, bắt đầu kinh doanh, xây nhà,… Đừng bỏ qua vấn đề quan trọng này trước khi xây nhà này nha.

  • Lựa chọn hình thức nhà muốn xây

Có rất nhiều kiểu nhà khác nhau, từ cổ điển, hiện đại đến tân cổ điển; từ biệt thự nhà vườn đến biệt thự kiểu Pháp,… Hơn nữa, mỗi người có 1 sở thích không giống nhau, cho nên gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng và bàn bạc với người thân trong gia đình để có thể đi đến ý kiến chung mong muốn.  

Đặc biệt chú ý, những ngôi nhà thiết kế theo kiểu cổ điển và tân cổ điển, thường sẽ đội giá cao hơn những mẫu nhà hiện đại. Do bản chất có rất nhiều các chi tiết cầu kỳ, nên về phần nhân công hay nguyên vật liệu cũng đều sẽ bị độn giá lên hơn nhà hiện đại có bản chất thiết kế đơn giản đấy! Vậy nên, gia chủ cần phải chuẩn bị cân nhắc trước khi đầu tư những thiết kế đó.

  • Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Tìm đến các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp, họ sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp tốt nhất đặc biệt là đối với thiết kế. 

Thông thường, mọi người đều tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại những hiệu quả cao như mong muốn. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và những giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Cách làm việc chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Mặc dù là có thể sẽ khiến bạn lo lắng hơn về sự tốn kém của dịch vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhiều hơn là những gì bạn thấy, và có thể sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp khác như là: tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải khi thiết kế nhà ở và gia tăng tính sáng tạo cho ngôi nhà của bạn. 

  • Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng về lâu dài của cả công trình. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè – những người đã từng tiếp xúc và làm việc với các nhà thầu để có thể chọn được nhà thầu tốt nhất như ý muốn. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, thì bạn hãy chọn các công ty thi công uy tín, có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề để nhờ vả, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-nha-o

Song song với đó thì bạn cũng cần phải có hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay là tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công… để tránh mâu thuẫn về sau.

  • Chuẩn bị nguyên – vật liệu

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải chuẩn bị được nguyên vật liệu: cát, sỏi, gạch, đá, xi-măng,… Vậy thì bạn nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng lớn, mọi người thân, bạn bè hay mua để có thể chọn được nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy nhất, giá cả hợp lý nhất. Đại lý tốt nhất cũng nên gần địa điểm xây nhà hoặc tiện đường cho việc vận chuyển đến nơi bạn đang xây nhà. 

Tiếp theo đó thì bạn hãy tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như là chất lượng và ghi rõ giá cả. Nhớ giám sát quá trình vận chuyển và ghi rõ bao lần vận chuyển để về sau còn đối chiếu với bên bán sao cho cả 2 bên đều khớp, tránh để xảy ra mâu thuẫn.

  • Giám sát công trình

Việc thi công công trình không phải đơn giản tìm nhà thầu uy tín và giao cho họ làm là xong, còn có rất nhiều vấn đề sau đó cần phải xem xét kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Vậy cho nên tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và cũng là người hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm như thế nào để  có thể đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Hoặc bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng để giám sát quá trình xây dựng và hoàn thiện, cũng như giám sát quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. 

nhung-buoc-can-chuan-bi-khi-xay-nha

  • Hoàn thiện ngôi nhà

Khi xây xong phần thô thì chính là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu bạn không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, thì cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất nào đó. Hãy lưu ý, yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình chính là sự hài hòa về nội thất lẫn màu sơn và cả phong thủy để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Trên là những chia sẻ về những bước cần chuẩn bị khi xây nhà mà những người có kinh nghiệm truyền đạt lại. Mong rằng qua đây các gia chủ có thể hoàn thiện được ngôi nhà đẹp và hoàn hảo theo đúng như ý muốn của bản thân.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký

Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB