Sự Thật Dự Án Tháp Doanh Nhân: Biến Văn Phòng, Khách Sạn Thành Căn Hộ Thương Mại

Gần đây trên mạng lại rần rần lan truyền thông tin Dự Án Tháp Doanh Nhân Hà Đông hô biến văn phòng khách sạn thành căn hộ chung cư thương mại. Thực hư câu chuyện này là như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi là do đâu?

Qua trao đổi với ông, Vũ Khánh Đạt – phòng Truyền thông công ty XNK Tây Đô chúng tôi biết được rằng sự chuyển đổi từ văn phòng khách sạn sang căn hộ thương mại là sự thật. Nhưng sự thật thì không phải như lời đồn đoán của người dân và một số báo chí. 

bui-van-quan-la-ai

Trên thực tế thì không một nhà đầu tư nào muốn chuyển đổi, bởi sự thay đổi này  không hề mang đến lợi lộc gì cho chủ đầu tư. Bởi việc chuyển đổi 144 phòng khách sạn sang căn hộ thương mại không hề mang lại cho doanh nghiệp. Theo Ông Đạt thì việc chuyển đổi này đã khiến cho doanh nghiệp bị lỗ. Nhưng doanh nghiệp cần phải cố để hoàn thiện. 

Như vậy, việc chuyển đổi sang căn hộ chung cư thương mại, chưa thấy lãi đâu mã lỗ đã ngày trước mắt. Vậy, việc Dự án tháp doanh nhân bị chuyển đổi có phải là để thu lợi nhuận cao hơn như một số bài báo đưa tin?

Trên thực tế thì tòa nhà, theo thiết kế trước đây thì đó là tòa nhà hỗn hợp, nhưng hiện tại thì quy định về xây dựng đã có sự thay đổi. Chính vì thế nếu thực hiện theo đúng quy định xây dựng hiện hành thì đường giao thông phục vụ cho tòa nhà cũng phải thay đổi hoàn toàn. Hệ thống thang máy theo thiết kế trước đây cho khách sạn, văn phòng không còn phù hợp với quy định hiện hành. Nếu thực hiện theo quy định của pháp luật như bây giờ thì cần phải thay đổi kết cấu của tòa nhà. 

Dự án Tháp Doanh Nhân được phê duyệt trước đây đứng là tòa nhà hỗn hợp. Nhưng theo quy định về xây dựng hiện tại, nếu vẫn giữ như thiết kế trước đây, yêu cầu đường giao thông của tòa nhà phải được bố trí khác đi. Nghĩa là phải có đường đi riêng cho văn phòng, đường đi riêng cho khách sạn và khu dân cư nhưng việc thay đổi như thế rất khó có thể thực hiện, vì vậy chỉ còn cách thay đổi về mục đích sử dụng. 

Hơn nữa theo như ông Đạt thì việc chuyển đổi khách sạn, văn phòng sang hình thức căn hộ, về bản chất sẽ giảm được áp lực dân cư lên tòa nhà. Bởi lẽ tính trung bình mỗi căn hộ chỉ có 4 người sinh sống chủ yếu, nhưng khách sạn và văn phòng sẽ có lượng người đến nhiều hơn, chưa kể đến xe cộ mà khách hàng mang tới.

tiện ích gần tòa tháp doanh nhân

Theo ông Đạt thì “Chuyển đổi mất rất nhiều công sức thiết kế, phê duyệt. Chủ trương TP Hà Nội đã đồng ý, đang phê duyệt thiết kế cuối cùng, bước phê duyệt cuối cùng chưa xong…”

Còn theo ông Nguyễn Bá Thắng – Phòng Truyền thông Công ty XNK Tây Đô: thì TP Hà Nội đã giao cho Sở Quy hoạch kiến trúc chủ trì việc chuyển đổi công năng tòa nhà Tháp Doanh Nhân. Bình thường công trình có giấy phép bổ sung nhưng công trình này thuộc miễn phép nên đang xin miễn phép bổ sung.

Như vậy, nhìn bề ngoài thì có thể ai cũng khẳng định Tháp Doanh nhân đang làm sai, làm không đúng quy trình. Nhưng thực tế thì không ai muốn bỏ ra một số tiền thật lớn đề sửa đổi để rồi nhận về một khoản lỗ. Việc thay đổi tất cả chỉ là với mục đích để phù hợp với quy định của hiện hành. Nếu việc thay đổi là sai Pháp luật, vậy nếu cứ để một công trình không phù hợp với quy định thì liệu có sai?

Nói chung một công trình ấn tượng lại thêm một người điều hành là một tên tuổi lớn thì khó có thể tránh khỏi những tai tiếng những lời đồn đoán. Thế nhưng, điều đó vẫn xảy ra. Tuy nhiên, thì tất cả mọi sự việc khi chúng ta nhìn nhận cần phải có cái nhìn khái quát, đa chiều, cần phải tìm hiểu kỹ thông tin, nắm rõ tình hình. Đừng vội quy chụp để ảnh hưởng đến danh tiếng của một đơn vị làm ăn uy tín.

 

biểu tượng hà đông

Nếu việc thay đổi là tốt tại sao chúng ta không đón nhận nó. Mà lại lên án? Việc chuyển đổi của Tây Đô là với mục đích đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các cư dân sông trong tòa nhà của mình. Vì thế, sẽ không có gì là xấu. Bời việc chuyển đổi công năng, người chịu thiệt chính là nhà đầu tư, người dân mua nhà chỉ được lợi mà không hề mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký

Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB