10 điều cấm kỵ trong thiết kế phòng bếp cần tránh

Theo phong thủy, nhà bếp là trái tim của cả căn nhà, vì vậy gia chủ cần phải quan tâm và lưu ý đến một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến bố cục phong thủy nhà bếp. Dưới đây là 10 lưu ý khi thiết kế phòng bếp cần tránh.

Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp là điều vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, thapdoanhnhanhadong sẽ chia sẻ đến các bạn 10 điều cấm kỵ trong thiết kế phòng bếp cần tránh.

  1. Không đặt bếp đối diện với cửa chính

Trong phong thủy phòng bếp, nhà bếp là nơi đồ ăn được nấu phục vụ cho cuộc sống con người. Vì vậy bạn không được để luồng khí từ ngoài đường xông thẳng vào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ hơn nữa còn làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Nếu diện tích nhà bạn hạn chế thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bức bình phong, rèm, vách ngăn CNC để ngăn cách.

  1. Kiêng đặt bếp nấu gần vị trí bồn rửa

Một điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp đó là vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa. Bởi, nếu để bếp (mang tính hỏa) gần bồn nước (mang tính thủy) thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Trong trường hợp diện tích nhà bạn quá eo hẹp thì cũng hãy cố gắng thiết kế để bếp nấu và bồn rửa có một khoảng cách nhất định nhé.

  1. Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Tương tự với bồn rửa, bạn cũng không nên để bếp gần tủ lạnh vì khí nóng lạnh phá nhau sẽ làm năng lượng tiêu hao, ảnh hưởng đến may mắn và thịnh vượng của gia chủ.

  1. Tránh những góc nhọn chĩa thẳng vào bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, những góc nhọn ví dụ như cạnh bàn nếu chiếu thẳng vào bếp là điều rất kỵ và rất xấu. Bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, mang những điềm xấu, không tốt đến cho gia chủ. 

  1. Tránh đặt bếp nấu ở giữa phòng bếp không có chỗ tựa 

Khi thiết kế phòng bếp, bạn cần tránh đặt bếp ở vị trí thượng tâm, trung cung. Bởi theo phong thủy, đặt ở vị trí này là tứ phía không có chỗ dựa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

  1. Phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, bạn cũng cần phải chú ý tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi chứa những uế khí không tốt. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Một lý do khác nữa đó là phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Chính vì vậy nếu nhà bếp và nhà vệ sinh nếu thiết kế đối diện nhau thì chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Còn nếu kiến trúc của ngôi nhà của bạn không thể thay đổi thì bạn có thể thay đổi vị trí đặt bếp để tránh đối diện với nhà vệ sinh, hoặc làm một vách ngăn để che chắn. 

  1. Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu, khói dầu mỡ sẽ bay vào phòng ngủ, khiến không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe, khiến người trong phòng cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn và dễ sinh bệnh. Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà bếp, các bạn cần phải chú ý, không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa phòng ngủ. 

  1. Trần nhà bếp kiêng có xà ngang ở trên

Trong phong thủy có câu: “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Câu nói này có nghĩa nếu để trần nhà bếp có xà ngang thì người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt là người phụ nữ trong gia đình.

Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy thì cũng cần chú ý tránh để xà ngang đè lên trên bếp. 

  1. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều hướng gió

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nhà bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, sẽ không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, không gian nhà bếp cần sự thoáng đãng, vì vậy khi thiết kế nhà bếp, bạn nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn nhé.

  1. Nên để nền bếp thấp hơn nền nhà

Khi thiết kế phòng bếp cần để bếp thấp hơn nền nhà, điều này giúp ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các phòng khác khi nấu nướng. Hơn nữa khi ở phòng bếp mà muốn sang các phòng khác thì chúng ta phải bước lên, thể hiện sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

Vậy là thapdoanhnhanhadong đã tổng hợp giúp bạn 10 lưu ý khi thiết kế phòng bếp cần tránh. Hy vọng với những lưu ý này, bạn sẽ thiết kế được phòng bếp hợp phong thủy, mang lại may mắn, tiền tài cho thành viên trong gia đình.

Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

Lấy lại tài khoản mật mã FB

tu dong ket ban fb

Tăng mắt livestream FB

loc ban be khong tuong tac

Tang like bai viet FB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tháp Doanh Nhân Danh Mục Tin Tức From Đăng Ký

Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB